ซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน
Categoriesหมวดลงทุนคอนโด

7 เหตุผลที่การลงทุนอสังหา ควรเริ่มจาก ซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน

เพราะอะไร? ซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน ถึงเป็นสิ่งที่น่าลงทุนที่สุด สำหรับคนเริ่มลงทุนในอสังหาฯ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on print
Print

เพราะอะไร? ซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน ถึงเป็นสิ่งที่น่าลงทุนที่สุด สำหรับคนเริ่มลงทุนในอสังหาฯ Select Center นำเสนอบทความ เพื่อวิเคราะห์ถึง 7 เหตุผลที่ทำให้การลงทุนในคอนโดถึงน่าสนใจสำหรับผู้เริ่มต้นมากที่สุด ดูบทความอื่นเพิ่มเติมได้ที่นี้ ลงทุนคอนโด

ไม่มีการลงทุนใด จะดีไปกว่าอสังหาฯ อีกแล้ว เพราะไม่มีการลงทุนใดบนโลก ที่เราสามารถกู้เงินจาก ธนาคาร มาเพื่อใช้ในการสร้าง passive income ให้กับเราได้ ดีไปกว่าคำว่า “อสังหาริมทรัพย์”

แต่ด้วยความที่การลงทุนกับอสังหาฯ นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน บ้าน คอนโด ตึกแถว ทาวเฮ้าส์ ฯลฯ แต่เพราะอะไร ซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน ถึงเป็นประเภทที่น่าลงทุนมากที่สุด วันนี้เรามีบทวิเคราะห์ว่าเพราะเหตุใด คอนโด ถึงเป็นสิ่งที่น่าลงทุนที่สุด สำหรับคนเริ่มลงทุนในอสังหาฯ

1. ซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน (สามารถ) ไม่ต้องใช้เงินตัวเอง

หากให้เปรียบเทียบประเภทอสังหาฯ ที่สามารถขอสินเชื่อจากธนาคารเพื่อลงทุนได้แล้ว จะเป็น อสังหาฯ พร้อมสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งก็จะมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่า บ้าน ทาวเฮ้าส์ ตึกแถว หรือ คอนโด แต่แล้วทำไมคอนโดถึงดีที่สุด เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว คอนโด จะเป็น อสังหาฯ รูปแบบเดียวที่เราสามารถ ขอสินเชื่อและมีวงเงินครอบคลุมค่าใช้จ่ายได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ค่าโอน จดจำนอง ค่าส่วนกลาง และเป็นประเภทเดียวที่ มักจะมี promotion ฟรี furniture ตกแต่ง ตามแบบที่เรียกว่า “หิ้วกระเป๋า เข้าอยู่ได้เลย” นั่นเอง

2. ซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน ตลาดเช่าหาง่าย

ถ้าให้เปรียบเทียบกันระหว่าง บ้าน ทาวเฮ้าส์ ตึกแถว และ คอนโด ถือว่า คอนโดได้เปรียบมากที่สุด เพราะอะไรโดยส่วนใหญ่คนที่คิดจะเช่าบ้าน หรือ ทาวเฮ้าส์ จะน้อยกว่า เพราะผู้พัฒนาโครงการ มักจะทำออกมาขาย เพื่อตอบโจทย์ ให้กับผู้ซื้ออยู่อาศัยเองมากกว่าลงทุนปล่อยให้คนอื่นเช่า หรือแม้กระทั่ง ตึกแถว ที่ผู้ซื้อมักเป็นผู้ประกอบการ ที่ต้องการนำมาทำหน้าร้านเสียมากกว่า อีกทั้งเดี๋ยวนี้ทำเลของคอนโด มักอยู่ใกล้แหล่งของกิน และการเดินทางที่สะดวกสบาย จึงทำให้ คอนโด ถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม และตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนทำงานในปัจจุบัน มากที่สุด

3. เปลี่ยนมือง่ายกว่าชนิดอื่น

เพราะคอนโดมักถูกสร้างในที่ ๆ เดินทางด้วยขนส่งมวลชน ได้สะดวก จึงทำให้มีอัตราเติบโต ง่ายกว่า โครงการบ้าน หรือ ตึกแถว ส่งผลให้เกิดการซื้อขาย เปลี่ยนมือได้บ่อยกว่า เพราะคนส่วนใหญ่ที่วางแผนว่าจะทำงานในละแวกนั้น ๆ ประมาณ 3-5 ปี การผ่อนคอนโดแม้จะเพื่ออยู่อาศัยเอง ก็คุ้มกว่าเสียค่าเช่าไปเฉย ๆ อย่างแน่นอน

4. ไม่ต้องดูแลเยอะ

ถ้าเทียบกับอสังหาฯ ประเภทอื่น ๆ แล้ว ถือว่าคอนโดมีพื้นที่ให้เราดูแล ไม่มาก (ก็แค่พื้นที่ภายในห้องของเราเอง) ไม่ต้องกังวลรอบ ๆ ไม่ว่าจะเป็น ลานจอดรถ หรือสวน (เพราะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง) อีกทั้งไม่ว่า ไฟจะดับ น้ำไม่ไหล ท่อตัน หรืออะไรก็แล้วแต่ ที่คอนโดก็มีนิติบุคคลช่วยดูแล ตลอด 24 ชม. และที่สำคัญคือระบบความปลอดภัย ถ้าเทียบแล้ว ถือว่า จำนวน รปภ. ที่คอนโดใช้ มีอัตราส่วนหนาแน่นมากกว่า โครงการบ้านจัดสรร เสียอีก

5. ประเมินง่าย

ถ้ามองในรูปแบบการคัดเลือกทรัพย์เพื่อการลงทุน คอนโด ถือว่าประเมินได้ง่ายที่สุด เพราะมักจะถูกสร้างในพื้นที่ ๆ ใกล้แหล่งการคมนาคมอยู่แล้ว ทำให้สามารถเชื่อมต่อไปถึงสถานที่สำคัญ ๆ ได้โดยง่าย ถ้าเทียบกับโครงการบ้าน ที่มักจะสร้างในพื้นที่ ๆ เป็นส่วนตัวมากกว่า (เข้าออกยาก) หรือ ตึกแถว ที่สร้างในพื้นที่ ๆ ใหม่ ๆ เพื่อกระจายความเจริญของตัวเมือง

6. วงเงินไม่สูงมากนัก

คอนโดถือเป็นอสังหาฯ ที่มีวงเงินในการลงทุนหลากหลาย เริ่มตั้งแต่ 1 – 2 ล้าน ไปจนถึงหลัก 10 ล้าน ที่แพงกว่าตึกแถว ดังนั้นจึงเหมาะกับ คนที่เริ่มลงทุนอสังหาฯ แรก ๆ เพราะ วงเงินน้อยขอสินเชื่อได้ง่าย แม้จะเริ่มทำงานเพียงแค่ปีเดียว ก็สามารถลงทุนได้แล้ว

7. มีส่วนลดจากโครงการ ซื้อแล้วทำกำไรได้เลย

การจะหาส่วนลดพิเศษจากโครงการของอสังหาฯ ประเภทอื่น ๆ นั้นทำได้ยากมาก แต่ถ้าเป็นคอนโด เราสามารถมองหาทรัพย์ ที่มีส่วนลด เพื่อนำมาคำนวณค่าเช่า Vs ค่าผ่อน ตามสูตร Negative Gearing ได้ เหมาะสำหรับบริหารเงินส่วนลด และสามารถ “ทำกำไร” ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ซื้อ ได้เลย

การจะลงทุนในอสังหาฯ ลำพังแค่หาทรัพย์ location ดีก็ว่ายากแล้ว แต่ถ้าต้องมองหาส่วนลดเพื่อราคาที่ดีด้วยนั้นยิ่งยากกว่าหากคุณศึกษาความรู้เพิ่มเติม และได้รับคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์โดยตรง Select Center รับรองว่า คุณจะได้ ทรัพย์ดี ๆ ราคาสวย ที่ผ่านการวิเคราะห์มาแล้วอย่างแน่นอน แล้วมาพบกับเรื่องราวข่าวสารคอนโดดีๆ ได้ใหม่ที่ facebook.com/selectcenter.co.th นะครับ

ต้องการรับข่าวสารและปรึกษาการลงทุน

กรุณากรอกข้อมูลเพื่อรับข่าวสารและคำปรึกษาการลงทุนคอนโด ลงทุนอสังหา และรับสิทธิพิเศษก่อนใคร

  ปรึกษาการลงทุนคอนโด Select Center
  คอนโดเพื่อการลงทุน by Select Center
  Categoriesหมวดลงทุนคอนโด

  7 เคล็ดไม่ลับสุดปัง คอนโดเพื่อการลงทุน รับผลตอบแทนแบบการันตี

  คอนโดเพื่อการลงทุน การันตีผลตอบแทน เราจะมีปัจจัยเพื่อกำหนดความสำเร็จได้อย่างไร

  Share on facebook
  Facebook
  Share on twitter
  Twitter
  Share on linkedin
  LinkedIn
  Share on pinterest
  Pinterest
  Share on whatsapp
  WhatsApp
  Share on print
  Print

  คอนโดเพื่อการลงทุน การันตีผลตอบแทน หรือที่ในต่างประเทศนิยมเรียกว่า Sales & Leaseback Stratgies (คอนโดที่ขายโดยใช้กลยุทธ์ขายแล้วเช่ากลับคืน) ในแง่การลงทุนแล้วจัดว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง คอนโดแบบนี้มักพบเจอได้ไม่ยากตามหัวเมืองท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ พัทยา หัวหิน ภูเก็ต และเชียงใหม่ รวมถึงในกรุงเทพฯ ด้วย ดูบทความเพิ่มเติมได้ที่นี้ ลงทุนอสังหา

  จุดน่าสนใจของคอนโดเพื่อการลงทุน ลักษณะนี้อยู่ตรงที่ผู้ลงทุนที่ซื้อเป็นเจ้าของจะมีสิทธิได้รับผลตอบแทนจากการที่โครงการรับเอาไปบริหารจัดการปล่อยเช่า โดยอาจทำเป็นโรงแรมหรือเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ให้แทน โดยผลตอบแทนนี้จะได้รับแน่ๆ ตามข้อตกลงหรือสัญญาที่การันตีเอาไว้ ซึ่งปกติมักจ่ายออกมาในรูปของค่าเช่านั่นเอง

  ไม่เพียงเท่านั้นการถือครองคอนโดเพื่อการลงทุน แบบนี้ยังช่วยให้เจ้าของไม่มีภาระจ่ายค่าส่วนกลางในระหว่างการถือครอง ขณะเดียวกันก็ยังมีโอกาสกลับมาใช้ประโยชน์คอนโดฯ เพื่อพักผ่อนในยามที่ต้องการได้ด้วย และข้อดีสุดท้ายก็คือเมื่อคิดขายเมื่อไร คอนโดฯ แบบนี้ก็มักขายได้ง่ายและได้ราคากว่าคอนโดฯ ทั่วไป

  แม้คอนโดเพื่อการลงทุน ประเภทนี้จะน่าจูงใจอย่างยิ่งต่อการลงทุนซื้อ แต่ความสำเร็จสำคัญในการลงทุนจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ล้วนขึ้นอยู่กับคุณลักษณะและทำเลที่ตั้งของตัวคอนโดฯ เป็นสำคัญ ซึ่งจะต้องเหมาะกับการนำมาใช้หาผลประโยชน์ในการปล่อยเช่าด้วย หากไม่เป็นเช่นนั้นแล้ว คนที่ลงทุนก็มีโอกาสประสบปัญหาต่างๆ ได้เช่นกัน อาทิ ทำสัญญากันแล้วไม่อาจ ดำเนินการอย่างต่อเนื่องในระยะยาว หรือบางครั้งอาจเลวร้ายถึงชั้นมีการผิดสัญญาเกขึ้นได้

  ในบ้านเราเมื่อไม่นานมานี้ได้เคยมีผู้ทำการวิจัยและศึกษาคอนโดเพื่อการลงทุน การันตีผลตอบแทนเอาไว้ โดยพบว่าปัจจัยกำหนดความสำเร็จในการซื้อคอนโดฯ แบบขายแล้วเช่ากลับคืนมาบริหาร โดยทั่วไปจะขึ้นอยู่กับ 7 ปัจจัยสำคัญดังนี้

  1. วิวทิวทัศน์และบรรยากาศ เป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้นๆ ที่จะช่วยให้คอนโดฯ ปล่อยเช่าง่าย ได้ราคาและประสบความสำเร็จ

  2. ทำเลที่ตั้ง คอนโดฯ ที่ทำเลที่ตั้งที่ดีกว่า เมื่อนำห้องชุดไปบริหารเป็นโรงแรมก็จะทำให้มีลูกค้ามาใช้บริการมากกว่าตามไปด้วย

  3. การเพิ่มมูลค่าคอนโดฯ หลังลงทุนไป ต้องเน้นเลือกคอนโดฯ เฉพาะที่อยู่ในทำเลที่มีแนวโน้มเพิ่มค่าได้ดีเท่านั้น คือต้องเป็นพื้นที่ที่มีแนวโน้มเจริญขึ้นได้เรื่อยๆ และไม่มีปัญหาการแข่งขันทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

  4. การการันตีค่าเช่า ควรต้องมีระบุในสัญญาไว้อย่างชัดเจนเป็นลายลักษรณ์อักษร

  5. ผลตอบแทนและความคุ้มค่าในการลงทุน ต้องพิจารณาดูว่าผลตอบแทนที่คาดว่าจะเกิดขึ้นมากน้อยแค่ไหนและคุ้มค่าเพียงใด ปกติเกณฑ์ที่ใช้วัดความคุ้มค่าควรต้องสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อคอนโดฯถัวเฉลี่ยอย่างน้อย 1%

  6. ความปลอดภัยในโครงการ โดยทั่วไปคอนโดฯ ที่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัยมักส่งผลลบตามมา ทำให้คอนโดฯนั้น มีปัญหาในการปล่อยเช่าในอนาคต

  7. การมีสิทธิได้กลับมาพักที่โครงการ ถือเป็นส่วนที่ทำให้ผู้ซื้อเกิดความภาคภูมิใจและรู้สึกดีที่ได้เป็นเจ้าของคอนโดฯ เพราะมีโอกาส มาใช้พักผ่อนเมื่อต้องการได้

  มาดู 5 เหตุผลดีๆ ที่ควรลงทุนคอนโด ในพัทยา

  การเติบโตของอสังหาฯ ในโซนภาคตะวันออก โดยเฉพาะเมืองพัทยา ที่ได้รับแรงหนุนทั้ง EEC และการลงทุนของภาครัฐ จึงส่งผลให้เหล่านักลงทุนทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น ต่างลงสนามลงทุนตลาดอสังหาฯ เพื่อคว้ากำไรจากการได้รับอานิสงส์ของการเติบโตเศรษฐกิจภาคตะวันออก ทั้งนี้ยังมีเหตุผลอื่นๆ สนับสนุนให้เอื้อประโยชน์ต่อการลงทุนอสังหาฯ ในพัทยาดังนี้

  1. กฎหมาย EEC หนุนตลาดอสังหาฯ

  จากการผลักดันเขตระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกของทางภาครัฐ (EEC) ซึ่งได้แก่พื้นที่ในอาณาเขต 3 จังหวัด ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง จึงส่งผลให้กลุ่มนักลงทุนทั้งในไทยและต่างประเทศ เกิดความเชื่อมั่นในการลงทุนมากขึ้น ประกอบกับ ล่าสุดเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2561 สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้มีมติเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก พ.ศ. …. ซึ่งยิ่งเป็นปัจจัยหนุนให้เศรษฐกิจโซนภาคตะวันออกเกิดการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มตลาดที่อยู่อาศัย ที่เข้ามารองรับความเจริญของพื้นที่

  2. สนามบินอู่ตะเภา รถไฟฟ้าความเร็วสูง ปัจจัยช่วยเสริมฐานการลงทุน

  ด้วยความชัดเจนการลงทุนของหน่วยงานภาครัฐ กับแผนพัฒนาระบบคมนาคม ทั้งการเขื่อมต่อระบบรถไฟฟ้าความเร็วสูงจากกรุงเทพฯ สู่ EEC รวมไปถึงการเปิดใช้บริการของสนามบินอู่ตะเภา จึงส่งผลให้ Supply ด้านการท่องเที่ยวและอสังหาฯ เติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะระดับความต้องการบ้านพักหลังที่ 2 ทั้งกลุ่มผู้ซื้อคนไทยและต่างชาติมีมากขึ้น โดยสามารถสังเกตได้จากมูลค่าของคอนโดฯ ซึ่งเป็นรูปแบบอสังหาฯ ยอดนิยมอยู่ ณ ขณะนี้ มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สูงสุดอยู่ที่ 180,000 บาท / ตร.ม. ใกล้เคียงกับคอนโดฯ ในย่านสุขุมวิทตอนปลายของกรุงเทพฯ

  3. เส้นทางเรือเฟอร์รี่เชื่อมอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน พลิกโฉมเศรษฐกิจพัทยา

  อีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยพลิกโฉมเศรษฐกิจพัทยา นั้นคือ การสร้างท่าเรือเฟอร์รี่เชื่อมต่อพัทยาและหัวหิน ทำให้สามารถร่นระยะการเดินทางจาก 5-6 ชั่วโมง เหลือเพียง 1 ชั่วโมง อีกทั้งในอนาคตทางภาครัฐยังผลักดันให้สามารถเชื่อมต่อกกับท่าเรือกรุงเทพฯ ได้ ซึ่งยิ่งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และเม็ดเงินการลงทุนในพื้นที่ดังกล่าว

  4. จับตาโซนพัทยากลาง ราคาที่ดินสูงถึง 400,000 บาท/ตร.ว.

  ในเมืองพัทยา โซนที่คึกคักทั้งด้านการท่องเที่ยวและอสังหาฯ ยังคงเป็นย่านพัทยากลาง เพราะนอกจากจะรายล้อมไปด้วยศูนย์การค้า แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแล้ว ยังพบว่ามีจำนวนคอนโดฯ เหลือขายค่อนข้างน้อย และด้วยศักยภาพของโซนดังกล่าว จึงทำให้มีความต้องการครอบครองที่ดินย่านพัทยากลางค่อนข้างสูง โดยพบว่าราคาดินย่านนี้สูงถึง 400,000 บาท / ตร.ว. ดังนั้นหากเลือกลงทุนบริเวณนี้ จะทำให้ผลตอบแทนค่อนข้างสูง จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าลงทุน

  5. Yield การลงทุนอสังหาฯ ในพัทยา เฉลี่ย 4-5% ต่อปี

  เมื่อพัทยากลางเป็นโซนศักยภาพของเมืองพัทยา จึงทำให้ผลตอบแทนในการลงทุนปล่อยเช่าอสังหาฯ ในย่านนี้สูงตามมูลค่าของอสังหาฯ และที่ดิน โดยพบว่าเฉลี่ยถึง 4-5% ต่อปี ค่าเช่าในย่านนี้เริ่มต้นตั้งแต่ 15,000 – 45,000 บาท / เดือน ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับสูงและมีความใกล้เคียงกับการลงทุนคอนโดฯ ในย่านกรุงเทพฯ ทั้งนี้สำหรับโซนพัทยาใต้ ก็เป็นอีกโซนที่น่าจับตามอง เนื่องจากเริ่มพบเห็นความเจริญหลายด้าน ประกอบกับอยู่ใกล้กับสัตหีบซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามบินอู่ตะเภา ที่นอกจากมีข้อดีเรื่องการตกแต่งอันเหมาะกับการสถานที่พักตากอากาศแล้ว ทางโครงการยังการันตีผลตอบแทน 6% นานถึง 5 ปีอีกด้วย จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของอสังหาฯ สำหรับการลงทุน

  ไม่มีใครเก่งมาตั้งแต่เกิด ควรเริ่มจากการถามตนเองว่า ชอบลงทุนคอนโดและพร้อมลงทุนระยะยาวไหม ถ้าใช่ก็เริ่มศึกษาเข้าเว็บอ่านรีวิวคอนโดทุกวัน และมีเวลาว่างก็แวะเยี่ยมชมโครงการทุกสัปดาห์ ทำไปสักพักหลายเดือนคุณจะเริ่มเข้าใจวิธีคิดวิธีเลือกคอนโดที่น่าลงทุนดูยังไง ถึงจุดนี้ก็เริ่มลงทุนเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการลงทุนจริง 

  บางคนมีเพื่อนเป็นนักลงทุนคอนโดอยู่แล้วก็ใช้ให้เป็นประโยชน์ คอยถามคอยติดตามการลงทุนของเขา ไม่ว่าเศรษฐกิจดีหรือไม่ดี หากเป็นผู้รู้จริงในการลงทุนคอนโดปล่อยเช่าก็ย่อมมีโอกาสแสวงหากำไร แล้วมาพบกับเรื่องราวข่าวสารคอนโดดีๆ ได้ใหม่ที่ facebook.com/selectcenter.co.th นะครับ

  ต้องการรับข่าวสารและปรึกษาการลงทุน

  กรุณากรอกข้อมูลเพื่อรับข่าวสารและคำปรึกษาการลงทุนคอนโด ลงทุนอสังหา และรับสิทธิพิเศษก่อนใคร

   ปรึกษาการลงทุนคอนโด Select Center
   นักลงทุนอสังหามือใหม่
   Categoriesหมวดลงทุนอสังหา

   5 ประเภทลงทุนอสังหามือใหม่จำเป็นต้องรู้จัก

   คว้าโอกาสรวยก่อนใคร ประเภทลงทุนอสังหาที่ นักลงทุนอสังหามือใหม่ จำเป็นต้องรู้จัก

   Share on facebook
   Facebook
   Share on twitter
   Twitter
   Share on linkedin
   LinkedIn
   Share on pinterest
   Pinterest
   Share on whatsapp
   WhatsApp
   Share on print
   Print

   ก่อนที่ นักลงทุนอสังหามือใหม่ จะคิดคว้าโอกาสร่ำรวยด้วยอสังหาฯ ไม่ว่าจะบ้านหรือคอนโด แนะนำว่านอกจากจะต้องเตรียมความพร้อมทั้งสภาพการเงิน พร้อมทุ่มเทเวลาทั้งแรงกายแรงใจแล้ว ยังจำเป็นต้องทำความเข้าใจรูปแบบของการลงทุนอสังหาฯ แต่ละประเภทให้อย่างถ่องแท้ เพื่อจะได้ไม่เสียใจภายหลัง ดูบทความเพิ่มเติมได้ที่นี้ ลงทุนอสังหา

   1. ลงทุนแบบเก็งกำไร ยอดนิยมของ นักลงทุนอสังหามือใหม่

   เรียกว่าเป็นรูปแบบการลงทุนยอดนิยมของ นักลงทุนอสังหามือใหม่ ที่คิดจะแสวงหากำไรด้วยวิธีการขายใบจองคอนโด ด้วยเหตุผลใช้เงินลงทุนไม่เยอะ และได้ผลตอบแทนเร็ว ทั้งนี้เชื่อว่านักลงทุนหน้าใหม่ ยังไม่เคยเข้ามาในวงการลงทุนอสังหาฯ อาจจะมึนงงว่ารูปแบบการเก็งกำไรเช่นนี้คืออะไร ต้องทำอย่างไรบ้าง สรุปสาระสำคัญสั้นๆ มีดังนี้

   • เป็นการลงทุนใบจองห้องชุด ในระยะเวลาอันสั้น หลังจากโครงการเปิดให้จองคอนโดวันแรก ส่วนใหญ่นิยมขายใบจองในระยะเวลาไม่เกิน 1 เดือน เพื่อไม่ต้องแบกรับภาระการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดที่ตนเองได้จองไว้
   • เงินลงทุนในการซื้อใบจองอยู่ที่ 50,000 – 100,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละโครงการ
   • ทำเลของโครงการคอนโด ที่เลือกซื้อใบจอง เพื่อให้ปล่อยง่าย และได้กำไรสูง มักอยู่ในย่านชุมชน ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้แหล่งงาน ซึ่งมีความต้องการสูง

   ข้อแนะนำ: รูปแบบการเก็งกำไรจากการลงทุนด้วยใบจอง จำเป็นต้องศึกษาเรื่องความต้องการของผู้ซื้อ รวมถึงจำนวนโครงการคอนโดที่ขายในย่านนั้นให้ดี รวมไปถึงเรื่องของทำเล ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ขายใบจองได้เร็วและไม่ขาดทุน

   2. ลงทุนปล่อยเช่ารายเดือน แบบเสือนอนกิน

   อีกหนึ่งประเภทของการลงทุนที่ได้รับความนิยมในวงการนักลงทุนอสังหาฯ เนื่องจากสามารถสร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอ หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นเสือนอนกินได้เลยทีเดียว ทั้งนี้การเป็นนักลงทุนประเภทนี้ อาจต้องมีเงินเย็นหรือเงินเก็บสักก้อนในการลงทุน เพื่อไม่ให้เป็นภาระในอนาคต ประกอบกับจำเป็นต้องใช้เงินก้อนนี้ในการเลือกซื้ออสังหาฯ อย่าง คอนโด บ้าน หรือแม้แต่ที่ดิน เพื่อปล่อยเช่าเป็นรายเดือน โดยนักลงทุนสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ตกแต่งห้องหรืออสังหาฯ p หรือรับฟังความต้องการจากผู้เช่า เพื่อเพิ่มมูลค่าให้อสังหาฯ ที่ปล่อยเช่าอีกทาง

   ข้อแนะนำ: แน่นอนว่าการเลือกอสังหาฯ เพื่อปล่อยรายเดือนจำเป็นต้องเลือกดูปัจจัยเรื่องทำเลที่ดีแล้ว ยังคงต้องพิจารณาความเหมาะสมของราคาอสังหาฯ ที่เปรียบเทียบกับความเป็นไปได้ของการตั้งราคาค่าเช่า ที่สามารถจูงใจผู้เช่าได้ ยิ่งเป็นอสังหาฯ ทำเลดี สามารถตั้งราคาเช่าได้สูง ผลกำไรที่นักลงทุนจะได้ก็มากขึ้นด้วยเช่นกัน

   3. ลงทุนปล่อยเช่ารายวัน สไตล์เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยว

   สำหรับการลงทุนอสังหาฯ รูปแบบนี้ มีความคล้ายคลึงกับประเภทที่ 2 คือนักลงทุนสามารถเป็นเสือนอนกินได้เช่นเดียวกัน แต่จะแตกต่างตรงที่รูปแบบของการปล่อยเช่ารายวัน นั้นจะเหมาะกับอสังหาฯ ที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ในย่านยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เช่น อารีย์ พญาไท หรือแม้แต่ในต่างจังหวัดอย่าง พัทยา และเชียงใหม่ เนื่องจากตั้งอยู่ในย่านที่มีความต้องการจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายจำนวนมาก และมีผู้คนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาตลอด ดังนั้นนักลงทุนอสังหาจึงสามารถใช้โอกาสนี้ในการตกแต่งอาคารพาณิชย์ บ้าน หรือแม้แต่คอนโด ให้กลายเป็น Hostel หรือ Airbnb ยอดนิยมของกลุ่มนักเดินทางในการค้นหาห้องหรือบ้านพักสำหรับไปเยือนประเทศต่างๆ ทั่วโลกได้ในราคาย่อมเยากว่าโรงแรม

   ข้อแนะนำ: นอกจากปัจจัยในเรื่องทำเลที่จำเป็นต่อการลงทุนปล่อยเช่าอสังหาฯ รายวันแล้ว ปัจจัยในเรื่องการตกแต่งก็เป็นหัวใจหลักสำคัญในการดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้เลือกเข้าพักด้วยเช่นกัน

   4. ลงทุนกับกองทุนอสังหาฯ รวยง่ายๆ แบบไม่ต้องปวดหัว

   เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่ช่วยลดความเสี่ยงได้ สำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่กลัวภาวะต้องเผชิญหน้ากับการขาดทุน อีกทั้งรูปแบบของการลงทุนกับกองทุนอสังหาฯนั้น สามารถลงมือทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เหมาะกับนักลงทุนทุกเพศทุกวัย และสามารถลงทุนได้อย่างต่อเนื่อง เพียงแค่มีเงินหลักพันก็สามารถซื้อกองทุนรวมอสังหาฯ ที่ให้ผลตอบแทนสม่ำเสมอในระยะยาวได้แล้ว แถมยังได้รับการบริหารจัดการเงินลงทุนแบบมืออาชีพ โดยจะมีผู้จัดการกองทุนทำหน้าที่คัดเลือกและลงทุนในอสังหาฯ หรือหลักทรัพย์ตามที่กฎหมายกำหนด

   ข้อแนะนำ: ปัจจุบันกองทุนรวมอสังหาฯ ให้ผลตอบแทนเฉลี่ยประมาณ 6-10% พร้อมทางเลือกที่เปิดกว้างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น อาคารสำนักงาน โรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ เป็นต้น โดยหลังจากกองทุนอสังหาฯ บริหารและได้รับค่าเช่าจากการลงทุนแล้ว กองทุนอสังหาฯจะดำเนินการหักค่าใช้จ่ายหรือค่าธรรมเนียมการบริหารก่อนนำรายได้แบ่งเป็นเงินปันผลให้กับนักลงทุน

   5. ลงทุนรีโนเวท เพิ่มมูลค่าบ้าน-คอนโดฯ

   ปิดท้ายรูปแบบการลงทุนอสังหาฯ ที่ช่วยให้นักลงทุนมือใหม่ สามารถตัดสินใจลงทุนอสังหาฯ ที่เหมาะกับความต้องการของตัวเองได้มากขึ้น นั่นคือการซื้ออสังหาฯ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด ในรูปแบบมือสองหรือมือใหม่แกะกล่อง แต่ดันถูกทอดขายในตลาดมาทำการตกแต่งให้สวย เป็นสไตล์ต่างๆ ตามที่ตัวเองต้องการ ซึ่งรูปแบบการลงทุนนี้จะเน้นลงทุนต่ำ แต่ได้ผลตอบแทนสูง

   ข้อแนะนำ: นักลงทุนอสังหามือใหม่างคนเลือกที่จะซื้ออสังหาฯ มาตกแต่งจากการประมูลกรมบังคับคดี หรือทรัพย์สินรอการขายจากสถาบันการเงิน โดยอสังหาฯ นั้นไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด มักอยู่ในทำเลที่ถือว่าพอใช้ โครงสร้างยังแข็งแรง แต่มีราคาถูกกว่าท้องตลาด

   ถึงแม้เราจะ นักลงทุนอสังหามือใหม่ แต่ถ้าเราศึกษาหาความรู้ในเรื่องการลงทุนแล้ว เราก็จะมีความเข้าใจ และรู้ว่าเราจะเหมาะสมกับการลงทุนแบบไหน แล้วมาพบกับเรื่องราวข่าวสารคอนโดดีๆ ได้ใหม่ที่ facebook.com/selectcenter.co.th นะครับ

   ต้องการรับข่าวสารและปรึกษาการลงทุน

   กรุณากรอกข้อมูลเพื่อรับข่าวสารและคำปรึกษาการลงทุนคอนโด ลงทุนอสังหา และรับสิทธิพิเศษก่อนใคร

    ปรึกษาการลงทุนคอนโด Select Center
    โอลิมปัส ซิตี้ การ์เด้น
    Categoriesหมวดลงทุนอสังหา

    โอลิมปัส ซิตี้ การ์เด้น 3 ห้องสุดท้าย คอนโดพัทยาใต้

    3 ห้องสุดท้าย โอลิมปัส ซิตี้ การ์เด้น คอนโดพัทยาใต้

    Share on facebook
    Facebook
    Share on twitter
    Twitter
    Share on linkedin
    LinkedIn
    โอลิมปัส ซิตี้ การ์เด้น

    โอลิมปัส ซิตี้ การ์เด้น (Olympus City Garden) คอนโดหรูพัทยาใต้ สถาปัตยกรรมภายนอกถูกออกแบบด้วยสไตล์คลาสสิก เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสงบและความสะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คาดการณ์ว่าจะสร้างแล้วเสร็จในช่วง 1st December, 2020 โครงการคอนโดสูง 8 ชั้นจำนวนทั้งหมด 1060 ยูนิต มีขนาดตั้งแต่ studio – 2 ห้องนอน ดูบทความเพิ่มเติมได้ที่นี้ ลงทุนอสังหา

    คอนโดมิเนียมในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่มีเสน่ห์ นี่เป็นโครงการล่าสุดและใหญ่ที่สุดของ บริษัท ที่สร้างขึ้นในพัทยาจนถึงปัจจุบัน ที่มีมากกว่า 1,000 ยูนิตรวมถึงพื้นที่อำนวยความสะดวก โอลิมปุสได้รับการออกแบบอย่างคลาสสิกที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวกความสะดวกหลากหลายโดยรอบ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยามีทางเข้าออกส่วนตัวจากถนนพัทยาใต้และซอยกอไผ่

    หนึ่งในจุดเด่นของโครงการ โอลิมปัส ซิตี้ การ์เด้น คืองานสถาปัตยกรรมที่ออกแบบมากลิ่นอายของบ้านเมืองตะวันตก โครงการจะประกอบไปด้วยตึกโลว์ไรส์ 6 ตึก ที่ถูกแทรกระหว่างกันด้วยสระว่ายน้ำหลายสระ ราวกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่ลูกบ้านสามารถกระโดดลงไปเล่นได้ตลอดเวลา 

    นอกจากสระว่ายน้ำที่แทรกตัวตึกต่างๆ ในโซนตรงกลางแล้ว ยังมีอีก 4 สระเล็กให้ได้นั่งแช่และผ่อนคลายไปกับสายลมในพัทยาใต้ ซึ่งแต่ละสระจะอยู่ในแต่ละมุมบริเวณรอบนอกอาคารที่พักอาศัย พื้นที่ทั้งหมดของโครงการนั้นกว้างถึงประมาณ 8 ไร่ ซึ่งถือว่าใหญ่มากหากเทียบกับโครงการอาคารชุดทั่วไป ส่วนที่จอดรถนั้นจะอยู่ชั้นใต้ดินซึ่งคาดว่าจะเพียงพอต่อลูกบ้านทุกคน

    สระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในพัทยา ล้อมรอบด้วยสวนหย่อมเขียวขจี และกลิ่นหอมจากดอกไม้นานาพรรณ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งชีวิตชีวา ที่ผ่อนคลายได้ทุกอิริยาบถอย่างแท้จริง

    แบบห้องพักมี 2 แบบ คือ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ซึ่งหากต้องการพื้นที่ห้องกว้างมากขึ้น ก็สามารถเชื่อมต่อห้อง 1 ห้องนอน ให้เป็นหลายห้องรวมกัน ครัวยุโรปพร้อมใช้งานอย่างสะดวกสบาย ห้องน้ำโปร่งแสงที่ตกแต่งอย่างลงตัว ทุกห้องมีเอกลักษณ์และความทันสมัย อาคารที่พักอาศัยแต่ละตึกจะมีชื่อต่างๆ โดยแต่ละชื่อนั้นจะเป็นเมืองสำคัญในประเทศฝั่งยุโรป ด้วยการใช้วัสดุที่สวย ดูดี มีคุณภาพ ตอบรับกับไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่อย่างแท้จริง 

    สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ โอลิมปัส ซิตี้ การ์เด้น ได้แก่ ฟิตเนสบนชั้นดาดฟ้าชมวิวเมือง สระว่ายน้ำ 5 แห่ง ซึ่งสระที่ใหญ่ที่สุดนั้นมีความยาวถึง 320 เมตร เรียกได้ว่าเป็นสวนน้ำขนาดกลางเลยก็ว่าได้ สระว่ายน้ำที่ทอดยาวให้ว่ายกันได้อย่างไม่รู้จบ จากุซซี่ ห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ ห้องโยคะ ทางเดินเพื่อสุขภาพ สนามเด็กเล่น สวนหย่อม ลานจอดรถ เข้าออกด้วยคีย์การ์ด สัญญาณเตือนไฟไหม้ ระบบดับเพลิงจากเพดาน และรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

    ลู่วิ่งจ็อกกิง – ลู่วิ่งจะอยู่บริเวณสวนรอบนอก ซึ่งมีความทั้งหมดประมาณ 600 เมตร การออกกำลังกายกับอากาศบริสุทธิ์ในธรรมชาติจะช่วยทำให้คุณหมดความต้องการไปสมัครฟิตเนสในที่ต่างๆ

    ซาวน่าและห้องอบไอน้ำ – มีอย่างละสองห้องสำหรับชายหญิงและถูกออกแบบมาในกลิ่นอายของความเป็นตุรกีเพื่อสร้างบรรยากาศที่แปลกตาออกไป เมื่อคุณว่ายน้ำเสร็จแล้วอะ ก็อาจจะมาพักผ่อนและรีดเหงื่อต่อที่โซนนี้ ซึ่งจะอยู่ชั้น G

    Sky Gyms – ฟิตเนสจะถูกสร้างไว้บนชั้นบนสุด เพื่อให้ลูกบ้านได้สัมผัสกับความเป็นส่วนตัว และสามารถอิ่มเอมกับวิวกว้างขวางของพัทยาใต้ได้ขณะออกกำลังกาย

    จากุ๊ซซี – จะมีจากุ๊ซซีขนาดใหญ่อยู่สองจุด ทางทิศเหนือและทิศใต้ในพื้นที่โครงการอย่างละจุด

    ห้องโยคะ – พื้นที่โยคะจะอยู่ชั้นบนสุดของอาคารที่พักอาศัยเช่นกัน บรรยากาศที่ผ่อนคลายกับลมทะเลด้านบนจะสร้างสมดุลให้กับร่างกายคุณและสร้างสมาธิได้อย่างง่ายดาย

    บริการต่างๆ – โครงการยังมีบริการนวดและสปาเพื่อความผ่อนคลายในระดับโรงแรมหรู  พร้อมทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร และพื้นที่เด็กเล่น ที่จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดเวลา

    การออกแบบภายในโอลิมปัส ซิตี้ การ์เด้น

    ห้องพักอาศัยจะมอบให้ในฟีเจอร์ Fully-Fitted ซึ่งจะออกแบบมาในลักษณโมเดิร์นสไตล์บ้านฝรั่ง วัสดุที่เป็นส่วนประกอบหลักของห้องจะเป็นไม้ ที่ทำให้ห้องดูอบอุ่นเมื่อสะท้อนกับแสงไฟสีเหลืองอ่อนๆ ภายใน และขึ้นชื่อว่าเป็นผู้พัฒนาโครงการชาวต่างชาติที่มากไปด้วยประสบการณ์ทั่วโลกและทำเลพัทยาแล้ว วางใจได้เลยในเรื่องคุณภาพของวัสดุต่างๆ รวมถึงโครงสร้างของห้องพักอาศัย

    Olympus City Garden จึงเป็น Condominium ที่เหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยในเมือง ชื่นชอบความทันสมัย สะดวกสบาย ทำเลเมือง ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์การค้า ชายหาดพัทยา โครงการเน้นการให้พื้นที่ใช้สอยที่มาก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่ครบครัน ไลฟ์สไตล์ที่รอคุณอยู่

    เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านพักตากอาศ ที่มีทำเลไม่ไกลจากถนนเลียบหาดพัทยา และต้องการวิวเคลียร์ที่ไม่มีโครงการเพื่อนบ้านมาบดบัง จุดเด่งของโครงการนี้คงต้องมอบให้กับงานสถาปัตยกรรมและภูมิทัศน์ที่อลังการสมกับประสบการณ์หลายปี ที่ผู้พัฒนาชาวต่างชาติรายนี้สะสมมาในพัทยา อาคารที่พักอาศัพทั้ง 6 อาคาร จะถูกรายล้อมด้วยสระว่ายน้ำรวมกันถึง 5 สระ ที่ให้อารมณ์เหมือนกับน้ำทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่โอบล้อมชายฝั่งของประเทศกรีซ

    โดยทั่วไปแล้วคงไม่มีโครงการไหนที่จะมอบสระว่ายน้ำให้ใหญ่โตและจำนวนมากขนาดนี้  ส่วนตัวห้องพักอาศัยจะให้มาในฟีเจอร์ Fully-Fitted และมีดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ที่เน้น functionalities ในการช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย แต่ยังคงความเป็นโมเดิร์นเหมือนบ้านของชาวตะวันตก ผ่านวัสดุลามิเนตลายไม้ ที่ทำให้ห้องมีลุข cozy และอบอุ่น 

    ใช้ชีวิตแบบง่ายๆสบายๆ ที่นี่ โอลิม มปุส ซิตี้ การ์เด้น ลืมไปเลยกับการใช้ชีวิตแบบคนเมืองที่วุ่นวายตั้งแต่เช้ายันค่ำ เพราะที่นี่เราเสริฟทุกความต้องการให้คุณถึงหน้าห้องนอน เรามีครบทุกอย่างไว้รอคุณ ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหาร สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น แม้กระทั่งสวนสาธรณะภายในโครงการ

    โอลิมปุส ศูนย์สุขภาพครบวงจร สำหรับคนรักษ์สุขภาพเช่นคุณ เราบริการให้คุณอย่างจุใจ ด้วยห้องอบซาวน่าและฟิตเนสลอยฟ้าถึง 6 แห่ง อลังการกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และสระย่อยอีก 4 แห่ง หรือจะเลือกจ้อกกิ้งสบายๆยามเช้าบนทางเดินเพื่อสุขภาพที่กว้างขวางปลอดโปร่ง ที่นี่เราตั้งใจสร้างเพื่อให้คุณได้สนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการเล่นกีฬาที่โปรดปราน เสริมสุขภาพ ชลอวัย สมองแจ่มใส จิตใจเบิกบาน

    งดงามด้วยสวนสวย เย็นฉ่ำไปกับละอองน้ำพุ พาให้คุณได้เพลิดเพลินยามเย็นไปกับการเดินเล่นสบายๆบนทางเท้าอันกว้างขวางและทอดยาวไปจนถึงร้านอาหารสุดโปรดภายในโครงการของเรา

    ความโดดเด่นของตัวอาคารแปดชั้นไสตล์คลาสสิคสะอาดตา สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเมดิเตอร์เรเนียน สัมผัสกลิ่นไอแบบเมืองตากอากาศขอยุโรปด้วยสวนดอกไม้หลากสีสรรค์ พันธ์ไม้นานาชนิด สายธารที่โอบล้อม และเย็นฉ่ำเริงร่าไปกับละอองม่านน้ำพุ

    โดยรวมแล้วโครงการ ซิตี้ การ์เดน โอลิมปัส ไม่ได้มีความเป็น super-luxury เหมือนกับที่พักในพัทยาเหนือแถวหาดวงศ์อมาตย์ แต่เป็นโครงการที่ถึงแม้จะมีราคาเบาลงมากว่าเยอะ แต่ก็ยังมีระยะห่างจากชายหาดเพียงเล็กน้อยที่ประมาณ 1.5 กิโลเมตร และยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Walking Street อีกด้วย

    ไม่ว่าจะซื้อเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือการลงทุน โครงการนี้สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งสองทางเลือก และด้วยประวัติและประสบการ์ของดีเวลลอปเปอร์รายนี้แล้ว เรื่องความปลอดภัยและความน่าไว้วางใจต้องถือว่าหายห่วง

    โครงการ ซิตี้ การ์เดน โอลิมปัส ตั้งอยู่ในโซนพัทยาใต้ พัทยาใต้จะเป็นโซนที่มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด พื้นที่มากมายในโซนนี้ถูกสงวนไว้ไม่ให้มีสิ่งก่อสร้างเข้ามาทำลายบรรยากาศ แต่เนื่องจากปัจจุมันอุตสาหกรรมด้านอสังหาฯกำลังเติบโต รัฐจึงยอมอะลุ่มอล่วยให้บางพื้นที่ในโซนนี้ สามารถนำไปพัฒนาได้

    สิ่งอำนวยความสะดวก

    • สนามเด็กเล่น
    • สระว่ายน้ำ 5 แห่ง (ความยาว 320 ม.)
    • อ่างจากุชชี่
    • ห้องอบซาวน่า
    • ห้องอบไอน้ำ
    • ห้องโยคะ
    • ห้องออกกำลังกายลอยฟ้า
    • ทางสำหรับวิ่ง
    • สวนผีเสื้อและดอกไม้นานาพันธุ์
    • ฟิตเนส
    • สวนหย่อม
    • ที่จอดรถ
    • ระบบรักษาความปลอดภัย

    แบบห้องภายในโครงการ

    Smartly Designed คอนโดมิเนียม ห้องลักษณะนี้เหมาะสำหรับพักอาศัยอยู่คนเดียว 24 ตร.ม. 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แปลนห้องประกอบไปด้วย ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ครัว, ห้องน้ำ, และระเบียง

    โซนแรกของห้องจะมีพื้นที่ประมาณ 3 x 3 เมตร  ผนังด้านขวามือของทางเข้าจะเป็นบิวท์อินเคาน์เตอร์ครัว  พื้นที่ระหว่างโซฟากับช่องวางตู้เย็นสามารถวางโต๊ะกินข้าวขนาดย่อมได้ ส่วนเพดานห้องนั้นสูงประมาณ 2.6 เมตร

    ห้องนอน ความพิเศษในห้องพักอาศัยคือประตูเลื่อนไม้ที่กั้นระหว่างโซนห้องนั่งเล่นและห้องนอน นอกจากจะมอบความเป็นส่วนตัวให้กับบริเวณห้องนอนแล้ว มันยังเป็นผนังที่มีทีวีบิวท์อินอยู่ข้างในด้วย

    ภายในห้องนอน เตียงสามารถพับเก็บขึ้นไปได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยไว้รองรับแขกเวลาเพื่อนมาสังสรรค์ที่ห้อง

    ประตูเลื่อนจะทำจากวัสดุลามิเนต เมื่อเปิดประตูเลื่อนไปจนสุด จะมีช่องให้ทีวีเสียบเข้าไปในผนังด้านข้างพอดี

    เมื่อเปิดประตูเลื่อนเพื่อเชื่อมพ่อพื้นที่ทั้งสองแล้ว ห้องพักอาศัยจะดูโปร่งโล่งขึ้นมาอีกมากมาย

    ห้องน้ำมาพร้อมกับกระจกบานใหญ่ดังรูป อ่างล้างหน้าและก๊อกน้ำจะเป็นของแบรนด์ Hang ส่วนเคาน์เตอร์รอบอ่างล้างหน้าจะเป็นหินสังเคราะห์ เหนือสุขภัณฑ์จะมีชั้นวางของให้ด้วยกันถึงสองชั้น ส่วนห้องอาบน้ำจะทำจากกระจกนิรภัยและปูด้วยกระเบื้องชนิดผิวหยาบเพื่อกันลื่น

    มุมครัวที่จะมอบให้ทั้งซิงค์ เครื่องดูดควัน และเตา  พื้นที่บริเวณห้องนั่งเล่นนั้นจะปูด้วยเซรามิคเคลือบเงาขนาด 60 x 60 ซม.

    Spacious Large คอนโดมิเนียม ห้องแบบ 1 ห้องนอนใหญ่พิเศษ ที่รวม 2 ห้องไว้ด้วยกัน สำหรับการอยู่เป็นคู่ 32 ตร.ม. 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

    Family Suite คอนโดมิเนียม เหมาะสำหรับการอยู่เป็นครอบครัว 53 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

    แปลนห้องประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, ห้องนั่งเล่น, ครัว, พื้นที่รับประทานอาหาร, และระเบียงส่วนตัว เมื่อเปิดประตูเข้ามา คุณจะพบกับพื้นที่ living area ที่ประกอบไปด้วยครัว พื้นที่รับประทานอาหาร และมุมโซฟานั่งดูทีวี  โดยห้องนอนสองห้องจะอยู่คนละฟากกัน

    ห้องนอนแรกจะอยู่ฝั่งขวามือ ซึ่งทั้งสองห้องจะมีขนาดพอๆกัน ห้องนอนจะมีพื้นที่ประมาณ 2 x 2 เมตร โดยสามารถรองรับเตียงขนาดควีนไซส์ได้พอดี ส่วนบริเวณหัวเตียงจะเป็นเพียงการตกแต่งของห้องตัวอย่างเท่านั้น

    ห้องอาบน้ำบริเวณห้องนอนแรกจะมีดีไซน์ที่เข้ามุมดังรูป โดยจะมี Rain Shower ขนาดใหญ่ให้อาบน้ำกันได้อย่างเต็มสตรีม

    อ่างล้างหน้าจะเป็นแบรนด์ Nahm และก๊อกน้ำเป็นแบรนด์ Globo เมื่อเทียบกับห้อง 1 ห้องนอนแล้ว เคาน์เตอร์ครัวจะมีความยาวกว่ามาก ส่วนบริเวณทางเข้าของห้องนอนแรกจะเป็นมุมอ่านหนังสือเล็กๆ ที่มีโต๊ะยื่นออกมาไว้นั่งทำงาน พร้อมหิ้งด้านบนไว้วางหนังสือ บริเวณขวาสุดถัดจากเคาน์เตอร์ครัวจะเป็นช่องสำหรับติดตั้งเครื่องซักผ้าหรือเครื่องล้างจาน วัสดุลายไม้ด้านบนทั้งหมดคือตู้เก็บของมากมาย ใกล้กับทางเข้าห้องนอนที่สอง จะเป็นพื้นที่สำหรับจัดวางโต๊ะกินข้าวขนาด 3-4 คน แสงธรรมชาติจากระเบียงด้านข้างยังช่วยให้บริเวณนี้สว่างขึ้นมา

    มุมกว้างของพื้นที่ตรงกลางในห้องพักอาศัย  ระเบียงจะถูกแบ่งเป็นสองฝั่งโดยแต่ละฝั่งจะมีความยาวประมาณ 1.5 เมตร วิวของห้องนอนที่สอง วัสดุตกแต่งต่างๆ เช่นบริเวณหัวเตียงและข้างๆ ทีวี เป็นเพียงไอเดียการตกแต่งเท่านั้น ตู้เสื้อผ้าลายไม้ถูกบิวท์อินให้บริเวณด้านข้าง ห้องน้ำที่สองจะอยู่ถัดจากเคาน์เตอร์ครัว  และมีฟีเจอร์ต่างๆเหมือนกับห้องแรก ชั้นวางของใต้อ่างล้างหน้าสามารถเก็บของใช้ในชีวิตประจำวันได้มากมาย

    โครงการจะตั้งอยู่ใน ซอยกอไผ่4 ที่เชื่อมมาจากถนนพัทยาใต้ จุดนี้จะเป็นจุดกึ่งกลางระหว่างถนนเลียบชายหาด ดกับถนนสุขุมวิท รอบโครงการจะไม่ค่อยมีตึกจากโครงการอื่นมาบดบังวิว ทำให้ ซิตี้ การ์เดน โอลิมปัส มีข้อได้เปรียบในเรื่องวิวที่สวยงาม และถึงแม้โครงการจะอยู่ใกล้สถานที่ไลฟ์สไตล์อย่าง Walking Street หรือชายหาดเพียงกิโลกว่า แต่เสียงจากแหล่งบันเทิงเหล่านั้นไม่น่าจะดังจนมารบกวนบริเวณโครงการได้ เรียกว่าอยู่ในระยะที่ไม่ไกลเกินเข้าถึง แต่ก็ไม่ใกล้จนเสียความเป็นส่วนตัว

    สถานที่ใกล้เคียง

    โครงการต่างๆ จากภาครัฐ

    รถไฟความเร็วสูงสายกรุงเทพ – ระยอง

    เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ของภาครัฐที่จะทำให้การเดินทางจากกรุงเทพมาพัทยาสะดวกขึ้นในอนาคต โครงการรถไฟความเร็วสูงสายกรุงเทพ – ระยอง จะประกอบไปด้วย 6 สถานีหลักๆ และมีระยะทางรวม 193.5 กิโลเมตร รถไฟจะเป็นระบบรางคู่ที่วิ่งด้วยความเร็วถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (รถไฟชิงกันเซ็งของญี่ปุ่นมีความเร็วที่ 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) บนขบวนรถไฟจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และแบ่งที่นั่งออกเป็นชั้นวีไอพี ชั้นเฟิร์สคลาส และชั้นทั่วไป 

    รถไฟรางเบาในเมืองพัทยา

    ถึงแม้จะมีสเกลที่เล็กลงมา โครงการรถไฟรางเบาของภาครัฐที่จะเชื่อมต่อพัทยาเหนือและใต้เข้าด้วยกัน นั้นมีมูลค่าสูงถึง 8 พันล้านบาท ตัวรถไฟจะมีลักษณะคล้ายคลึงกับรถ tram ที่วิ่งรับส่งนักศึกษาในมหาวิทยาลัยอินเตอร์ เส้นทางของรถไฟจะวิ่งวนรอบผ่านถนนเลียบชายหาด อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับรถไฟความเร็วสูงที่วิ่งตรงมาจากกรุงเทพบริเวณสนามบินสุวรรณภูมิ โดยโครงการนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการประกวดราคา และอาจจะต้องรออีกหลายปีกว่าทั้งสองบิ๊กโปรเจกต์นี้จะเสร็จสิ้นสมบูรณ์

    ท่าอากาศยาน อู่ ตะเภา 

    ในปีที่ผ่านมา สนามบิน อู่ ตะเภา ได้มีการขยายส่วนของอาคารผู้โดยสารเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวให้มากขึ้น โดยคาดว่าจะสามารถรองรับผู้คนได้มากถึง 3-5 คนต่อปี อีกทั้งสนามบินยังมีการเพิ่มลานจอดเครื่องบิน ที่สามารถรองรับเครื่องโบอิ้ง737 ได้ 3 ลำ และแอร์บัส 320 ได้อีก 6 ลำ  สำหรับชาวกรุงเทพ อาจจะต้องเดินทางมาพัทยาด้วยรถยนต์เหมือนเดิม เนื่องจากระยะทางนั้นใกล้เกินไป แต่สำหรับชาวพัทยา สนามบิน อู่ ตะเภา มีเที่ยวบินไปจังหวัดสำคัญต่างๆ ทั่วประเทศ และต่างประเทศ

    สำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนคอนโด ลงทุนอสังหา

    ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านอกจากคนไทยแล้ว ลูกค้าส่วนใหญ่ของ ซิตี้ การ์เดน โอลิมปัส จะเป็นนักลงทุนชาวจีน ที่กำลังให้ความสนใจในการลงทุนกับอสังหาฯ ในต่างประเทศ ณ ปัจจุบัน  ถึงแม้ประเทศจีนจะมีมาตรการควบคุมเงินทุนไหลออกให้น้อยลง แต่ราคาอสังหาฯ ในประเทศที่เคยเป็นทำเลฮิตอย่าง ซาน ฟรานซิสโก ฮ่องกง หรือ ลอนดอน กลับดีดตัวสูงขึ้นมาก บวกกับราคาอสังหาฯ ในแผ่นดินจีนเองที่ถูกรัฐควบคุมไว้ไม่ให้เติบโตมาก นักลงทุนชาวจีนเหล่านี้จึงเบนเข็มมาที่อสังหาฯ ในประเทศไทย ซึ่งมีราคาที่ถูกกว่าแต่มีโอกาสเติบโตให้ทำกำไรได้อย่างงดงาม

    กระแสของนักลงทุนชาวจีนเริ่มมีมาสักพักแล้ว และหลักฐานที่เห็นได้ชัดก็คือส่วนแบ่งของตลาดอสังหาฯ ที่นี่เอง ที่ประมาณ 20% ของคอนโดระดับลักซ์ชัวรี่ในพัทยาถูกซื้อโดยนักลงทุนเหล่านี้ สถิติจาก Juwai.com เว็บไซต์ที่ชาวจีนใช้ค้นหาอสังหาฯ ในต่างประเทศ ยังเผยให้เห็นอีกว่าจำนวนการเสิร์ชหาอสังหาฯ ในไทย ได้แซงหน้าเมืองหลวงยอดฮิตอย่างลอนดอนไปแล้ว 

    และนักลงทุนเหล่านี้ก็ชื่นชอบอสังหาฯ ที่อยู่ใกล้ชายหาดและทะเลเป็นพิเศษ เนื่องจากมันสามารถเป็นได้ทั้งการลงทุน และสถานที่พักผ่อนหลังวัยเกษียณ และยิ่งเป็นช่วงที่ค่าเงินหยวนกำลังแข็งแล้ว โครงการ ซิตี้ การ์เดน โอลิมปัส ที่มีราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 2 ล้านบาท แต่กลับให้วิวทะเลอ่าวไทยที่งดงาม ยิ่งทำให้การลงทุนครั้งนี้น่าดึงดูดไปอีกเท่าตัว

    สำหรับนักลงทุนชาวไทยแล้ว คาดว่าโครงการนี้น่าจะมีส่วนแบ่งเหลือมากเพียงพอให้ได้สร้างกำไรกัน ถ้าคิดจะปล่อยเช่าก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยลูกค้าส่วนใหญ่น่าจะเป็นชาวต่างชาติ ที่มาพักผ่อนและหลงรักแสงสีเสียงในเมืองพัทยาแห่งนี้ ปริมาณอุปสงค์น่าจะมาอย่างไม่ขาดสาย ด้วยราคาเริ่มต้นที่ไม่แพง และระยะทางที่ไม่ไกลจากชายหาดมากนัก

    โครงการ ซิตี้ การ์เดน โอลิมปัส เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านพักตากอาศ ที่มีทำเลไม่ไกลจากถนนเลียบหาดพัทยา และต้องการวิวเคลียร์ที่ไม่มีโครงการเพื่อนบ้านมาบดบัง จุดเด่งของโครงการนี้คงต้องมอบให้กับงานสถาปัตยกรรมและภูมิทัศน์ที่อลังการสมกับประสบการณ์หลายปี ที่ผู้พัฒนาชาวต่างชาติรายนี้สะสมมาในพัทยา อาคารที่พักอาศัพทั้ง 6 อาคาร จะถูกรายล้อมด้วยสระว่ายน้ำรวมกันถึง 5 สระ ที่ให้อารมณ์เหมือนกับน้ำทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่โอบล้อมชายฝั่งของประเทศกรีซ 

    โดยทั่วไปแล้วคงไม่มีโครงการไหนที่จะมอบสระว่ายน้ำให้ใหญ่โตและจำนวนมากขนาดนี้  ส่วนตัวห้องพักอาศัยจะให้มาในฟีเจอร์ Fully-Fitted และมีดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ที่เน้น functionalities ในการช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย แต่ยังคงความเป็นโมเดิร์นเหมือนบ้านของชาวตะวันตก ผ่านวัสดุลามิเนตลายไม้ ที่ทำให้ห้องมีลุข cozy และอบอุ่น 

    โดยรวมแล้วโครงการ ซิตี้ การ์เดน โอลิมปัส ไม่ได้มีความเป็น super-luxury เหมือนกับที่พักในพัทยาเหนือแถวหาดวงศ์อมาตย์ แต่เป็นโครงการที่ถึงแม้จะมีราคาเบาลงมากว่าเยอะ แต่ก็ยังมีระยะห่างจากชายหาดเพียงเล็กน้อยที่ประมาณ 1.5 กิโลเมตร และยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Walking Street อีกด้วย

    ไม่ว่าจะซื้อเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือการลงทุน โครงการนี้สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งสองทางเลือก และด้วยประวัติและประสบการ์ของดีเวลลอปเปอร์รายนี้แล้ว เรื่องความปลอดภัยและความน่าไว้วางใจต้องถือว่าหายห่วง

    หากต้องการปรึกษาการลงทุนคอนโด การลงทุนอสังหาโทรปรึกษา 090-404-0423 หรืออินบ๊อกซ์ m.me/selectcenter.co.th

    การลงทุนมีหลากหลายรูปแบบ คอนโดพัทยาน่าลงทุนไหม วิเคราะห์สถานการณ์หลังโควิด เป็นหนึ่งในการลงทุนที่มีทั้งข้อดีและความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรเลือกสิ่งที่ถนัดและเหมาะสมกับตัวเอง นอกจากนี้ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน ติดตามอัพเดพข่าวสารใหม่ๆได้ที่ facebook.com/selectcenter.co.th ครับ

    คอนโดพัทยาน่าลงทุนไหม
    Categoriesหมวดลงทุนอสังหา

    คอนโดพัทยาน่าลงทุนไหม วิเคราะห์สถานการณ์หลังโควิดและปัจจัย

    คอนโดพัทยาน่าลงทุนไหม วิเคราะห์สถานการณ์หลังโควิด

    Share on facebook
    Facebook
    Share on twitter
    Twitter
    Share on linkedin
    LinkedIn
    คอนโดพัทยาน่าลงทุนไหม

    นักลงทุนหลายคนอาจมีคำถามในช่วงนี้ว่า คอนโดพัทยาน่าลงทุนไหม เพราะในสถานการณ์ปัจจุบัน หลังจากพิษโควิด 19 ที่โหมกระหน่ำทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกเกิดแรงถดถอยอย่างมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไป และการร่วมมือในการใช้มาตรการต่างๆในการมาแก้ไขปัญหา พร้อมทั้งการเพิ่มนโยบายเยียวยา เหมือนเป็นยารักษาและสร้างภูมิคุ้มกันให้เศรษฐกิจ ดังนั้นจึงมีการคาดการณ์ว่า มีโอกาสที่ทำให้เศรฐกิจค่อยๆเติดโตขึ้นในรูปแบบตัวยู คือช้าบ้างในช่วงแรกแต่เมื่อดีขึ้นก็จะเติบโตอย่างโตเนื่อง เราจึงควรเตรียมความพร้อมตั้งแต่ต้น และมองหาโอกาสในการลงทุน ดูบทความเพิ่มเติมได้ที่นี้ ลงทุนอสังหา

    สำหรับผู้ที่เป็นกลุ่มนักลงทุน หากไม่ติดปัญหาด้านสภาพคล่องด้านการลงทุน มีเงินเย็น การซื้อคอนโดเก็บไว้เป็นสินทรัพย์ในช่วงนี้ก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดีในการได้สินทรัพย์ที่ต้นทุนไม่สูง เพื่อเก็บไว้รอโอกาสทำกำไรในอนาคต หรือหากเลือกโครงการที่ตอบดีมานด์การอยู่อาศัย เช่นในโซนที่มีการเดินทางเชื่อมต่อไปยังแหล่งออฟฟิศสะดวก หรือเป็นย่าน Expat ก็มีโอกาสที่ดีในการปล่อยเช่าต่อ

    หลายท่านที่มีความสนใจอยากจะซื้อคอนโดมิเนียมในช่วงนี้อาจมีความไม่มั่นใจว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการซื้อหรือไม่ Select Center เราอยู่ในธุรกิจซื้อ-ขาย-เช่า อสังหาริมทรัพย์มามากกว่า 15 ปี จะขอแชร์ประสบการณ์และมุมมองเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่าควรซื้อคอนโดดีหรือไม่

    การจะซื้อคอนโดต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบ ดังนั้นนอกจากปัจจัยบวกแล้วยังต้องพิจารณาปัจจัยอื่นๆ รอบด้านประกอบด้วย เพื่อตัดสินใจซื้ออย่างเหมาะสมและลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาในระยะยาว จึงมีคำแนะนำเพิ่มเติมดังนี้

    1. เช็คสภาพคล่อง วางแผนทางการเงินให้รัดกุม โดยเริ่มต้นควรประเมินว่าเรามีกำลังการซื้อคอนโดในราคาประมาณเท่าไหร่ เมื่อได้ราคาที่เหมาะสมแล้วก็นำมาคำนวณและวางแผนการใช้จ่ายเป็นภาพรวมในระยะยาว โดยควรทำข้อมูลสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมด ตั้งแต่ค่าใช้จ่ายที่เป็นเงินก้อน เช่น ค่าผ่อนดาวน์ ค่าใช้จ่ายวันโอน รวมทั้งค่าใช้จ่ายระยะยาวที่ต้องจ่ายประจำอย่างค่างวด หรือค่าส่วนกลางที่ต้องจ่ายทุกปี เพื่อวางแผนและพิจารณาความสามารถในการซื้ออย่างเหมาะสม
    2. เลือกโครงการคอนโดที่น่าเชื่อถือ การเลือกโครงการจากดีเวลล็อปเปอร์ที่เป็นบริษัทชั้นนำหรือเป็นที่รู้จัก จะช่วยลดความเสี่ยงได้ดี ยิ่งในสภาพเศรษฐกิจแบบนี้จึงควรเลือกโครงการจากบริษัทที่มีสภาพคล่องทางการเงิน เพื่อเลี่ยงปัญหาที่ไม่คาดคิด เช่น การก่อสร้างโครงการที่ไม่แล้วเสร็จเนื่องจากขาดเงินทุนในการพัฒนาต่อ หรือการใช้วัสดุก่อสร้างที่ไม่มีคุณภาพ เป็นต้น
    3. เลือกซื้อจากบริษัท / เอเจ้นท์ ที่น่าเชื่อถือ ปัจจุบันมีการเสนอขายคอนโดมากมาย แต่การเลือกซื้อจากบริษัทชั้นนำที่น่าเชื่อถือ ก็จะได้รับการดูแลจากมืออาชีพที่ช่วยให้คำปรึกษา แนะนำ และวางแผนการเงินให้คุณได้ และที่สำคัญหากเป็นเอเจ้นท์บริษัทใหญ่ก็มักมีสต็อกเยอะ ทำให้มีตัวเลือกในหลายโครงการ หลายยูนิต ทำให้มีโอกาสเลือกห้องที่ตรงใจที่สุด นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ดีลพิเศษเพิ่มอีกด้วย

    สำหรับผู้ที่กำลังหาคอนโดเพื่อซื้ออยู่อาศัยเอง หรือผู้ที่มีความต้องการซื้อที่แท้จริง หากประเมินจากปัจจัยส่วนตัว เช่น ปัจจัยด้านกำลังทรัพย์ ค่างวด ค่าผ่อน สถานการณ์ทางการเงินของคุณไม่มีปัญหา ก็นับว่าช่วงนี้เป็นช่วงโอกาสที่ดีในการซื้อเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นช่วงที่ดีเวลล็อปเปอร์ค่ายต่างๆ กำลังเร่งระบายขายโครงการ รวมทั้งมีมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ของภาครัฐ  มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

    สำหรับคนที่กำลังอยากซื้อคอนโด ต้องบอกว่าซื้อช่วงนี้คุ้มค่าคุ้มราคาแน่ๆ เพราะจากสถานการณ์ล่าสุด หลายโครงการมีดีลพิเศษและโปรโมชั่นที่อัดแน่นอย่างที่ไม่ได้จะพบเห็นกันบ่อยนัก ทั้งการลดราคาเกือบล้าน ห้องราคาเดียวกันทุกมุมทุกยูนิต ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน หรืออยู่ฟรี 1 ปี เป็นต้น จึงถือว่าเป็นช่วงเวลาทองของลูกค้า

    การเลือกคอนโดที่สร้างเสร็จพร้อมสำหรับการย้ายเข้าอยู่ นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยลดความเสี่ยง ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาจากการก่อสร้างหรือสภาพทางการเงินในการพัฒนาโครงการว่าจะสร้างสำเร็จหรือไม่ มั่นใจได้ว่าเมื่อจ่ายเงินไปแล้วเราจะได้คอนโดอยู่แน่นอน นอกจากนี้หากเป็นโครงการที่สร้างเสร็จแล้ว เราจะได้ตรวจเช็คสภาพห้องจริง และเห็นสังคมสภาพสิ่งแวดล้อมในโครงการ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่รอบด้านมากยิ่งขึ้น

    ดังนั้น สำหรับผู้ที่มีแผนจะซื้อคอนโดอยู่แล้ว หากมีการวางแผนทางการเงินที่รัดกุม ศึกษาข้อมูลอย่างรอบด้าน และเลือกโครงการที่ตรงกับความต้องการและความสามารถในการซื้อได้อย่างเหมาะสม ก็แทบจะไม่มีอะไรต้องกังวล และยิ่งด้วยปัจจัยบวกด้านโปรโมชั่นของโครงการและมาตรการสนับสนุนจากภาครัฐด้วยแล้ว ก็นับว่าช่วงนี้เป็นช่วงเวลาทองของคนอยากมีคอนโดเลยก็ว่าได้

    หากต้องการปรึกษาการลงทุนคอนโด การลงทุนอสังหาโทรปรึกษา 090-404-0423 หรืออินบ๊อกซ์ m.me/selectcenter.co.th

    การลงทุนมีหลากหลายรูปแบบ คอนโดพัทยาน่าลงทุนไหม วิเคราะห์สถานการณ์หลังโควิด เป็นหนึ่งในการลงทุนที่มีทั้งข้อดีและความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรเลือกสิ่งที่ถนัดและเหมาะสมกับตัวเอง นอกจากนี้ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน ติดตามอัพเดพข่าวสารใหม่ๆได้ที่ facebook.com/selectcenter.co.th ครับ

    ซื้อคอนโดแล้วขายต่อ
    Categoriesหมวดลงทุนอสังหา

    ซื้อคอนโดแล้วขายต่อ ลงทุนคอนโดมือสอง อีกทางเลือกหนึ่งของการลงทุนอสังหา

    ซื้อคอนโดแล้วขายต่อ ลงทุนคอนโดมือสอง อีกทางเลือกหนึ่งของการลงทุนอสังหา

    Share on facebook
    Facebook
    Share on twitter
    Twitter
    Share on linkedin
    LinkedIn
    ซื้อคอนโดแล้วขายต่อ

    ในการลงทุนอสังหา นอกจากที่เราลงทุนเพื่อได้รับผลตอบแทนค่าเช่าแล้ว ก็มีอีกทางเลือกหนึ่งของการลงทุน คือ ซื้อคอนโดแล้วขายต่อ โดยตลาดอสังหาฯมือสองในประเทศไทยนั้น มีมูลค่าสูงมากและมี Scale ใหญ่ไม่แพ้อสังหาฯมือหนึ่ง เลยทีเดียว หากถ้าพูดถึงการลงทุนอสังหาฯมือสอง ก็คงจะเป็นภาพของการลงทุนในคอนโดมิเนียมมากกว่าบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮม เนื่องจากคอนโดนั้นซื้อง่ายขายคล่องกว่า อีกทั้งยังสามารถใช้ที่ดินที่มีอย่างจำกัด พัฒนาโครงการได้บนทำเลใจกลางเมืองหรือตามแนวรถไฟฟ้า ซึ่งมีจำนวนดีมานด์ให้การตอบรับมากในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล หรือถ้าหากลงทุนแล้วไม่อยากขายต่อก็สามารถนำไปปล่อยเช่าได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคอนโดมิเนียม จึงเป็นอสังหาฯที่ได้รับความนิยมในการลงทุน ดูบทความเพิ่มเติมได้ที่นี้ ลงทุนอสังหา

    ส่วนใหญ่ผู้ขายอสังหาฯมือสองก็จะมีทั้งกลุ่มนักลงทุน บริษัท Agent ต่างๆ รวมถึงกลุ่มผู้ซื้อรายย่อยที่เคยซื้อเพื่ออยู่เอง โดยอาจจะซื้อคอนโดมาตั้งแต่ช่วงพรีเซลล์หรือช่วงเปิดตัวแรกๆ ราคาขายยังไม่สูงมากนัก แต่พอเวลาผ่านไปราคาขึ้นก็อยากจะขายต่อ เรียกได้ว่าผู้เล่นในตลาดคอนโดรีเซลนี้มีหลากหลายกลุ่มเลย ส่วนผู้ซื้อก็มีอยู่ไม่น้อยเช่นกัน โดยมีทั้งกลุ่มเรียลดีมานด์ซื้อเพื่ออยู่เอง และกลุ่มนักลงทุนที่ต้องการซื้อไปทำกำไรอีกทอดหนึ่ง

    เหตุผลที่ผู้คนยังให้ความสนใจในตลาดคอนโดรีเซลซื้อคอนโดแล้วขายต่อ เนื่องจากราคาขายอาจไม่ได้สูงมากเมื่อเทียบกับโครงการใหม่ที่เปิดขายบนทำเลเดียวกัน หรืออีกกรณีหนึ่งคือมีดีมานด์ต้องการซื้อคอนโดในทำเลนี้ แต่ไม่มีโครงการใหม่ขึ้นแล้ว เหลือขายแต่โครงการมือสอง ซึ่งมักเจอบนทำเลฮอตฮิต อาทิเช่น ใจกลางเมือง ใกล้ศูนย์กลางธุรกิจ ใกล้แนวรถไฟฟ้า เป็นต้น โซนเหล่านี้เป็นที่หมายตาของผู้ซื้ออยู่แล้ว หากมีโครงการใหม่ๆเปิดตัว ราคาก็มีแนวโน้มที่จะแพงกว่าโครงการเก่า ทำให้หลายๆคนอาจไม่สู้ เพราะกู้ไม่ผ่าน ผ่อนไม่ไหว พวกเขาก็อาจหันมามองคอนโดมือสองแทน หรือถ้าไม่มีโครงการใหม่เปิดตัวแล้ว แต่ไปเจอห้องมือสองสภาพดี ขนาดและรูปแบบห้องตอบโจทย์ความต้องการ แถมยังได้เฟอร์นิเจอร์และตกแต่งห้องให้ครบ พร้อมจ่ายในราคาที่ถูกกว่า แม้จะไม่ใช่ห้องใหม่แต่ถ้าโดยรวมแล้วดูคุ้มค่า คุ้มราคากับสิ่งที่ลูกค้าเค้าจะได้รับ …ก็ไม่ยากที่พวกเค้าจะตัดสินใจซื้อ

    การสร้างผลตอบแทนในในการลงทุนอสังหา มีอยู่หลายรูปแบบด้วยกัน อย่าง “ซื้อคอนโดแล้วขายต่อ” หรือที่เราเรียกกันว่า Resale ก็ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการลงทุนที่ได้รับความนิยมไม่แพ้การปล่อยเช่า โดยเราสามารถสร้างผลกำไรจากการขายต่อได้โดยถือครองอสังหาฯไปสักระยะหนึ่ง รอจังหวะเวลาและราคาที่เหมาะสม ก็สามารถปล่อยขายได้ตามความพึงพอใจ หากเสนอขายในราคาที่สูงขึ้นจากราคาต้นทุนที่ซื้อมาได้ ก็จะรับกำไรนั่นเอง แต่จะมากน้อยเท่าไรนั้นก็ว่ากันไปอีกเรื่อง ทั้งนี้ในการขายต่อคอนโด เค้าก็จะมีการคิดอัตราค่าส่วนต่างราคาขาย หรือที่เรียกว่า Capital Gain ออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์ จะคุ้มค่าหรือขาดทุนก็ดูกันตรงนี้

    นักลงทุนที่มีความเชี่ยวชาญมักจะมีการคิดวางแผนล่วงหน้ามาก่อนแล้วว่าจะซื้อคอนโดทำเลไหน โครงการใด ห้องขนาดเท่าไร อยู่ชั้นและทิศทางไหนดี และที่สำคัญคือต้องคำนึงว่าควรลงทุนในกลุ่ม Segment ใด จะมีลูกค้าหรือไม่ เพราะการลงทุนขายต่อคอนโดในบางกลุ่ม Segment ที่มีดีมานด์ให้การตอบรับที่ดี เช่น กลุ่มคอนโดหรู Luxury ราคาขายประมาณ 150,000 – 200,000 บาทต่อตารางเมตร จะมีอัตราการตอบรับที่ดี ราว 6% เลยทีเดียว (ข้อมูลจาก Bangkokcitismart ในปี 2019) ปัจจัยต่างๆเหล่านี้ส่งผลต่อราคาห้องทั้งหมด ทั้งในส่วนของราคาซื้อต้นทุนและราคาที่จะขายต่อในอนาคต ดังนั้นการเลือกซื้อโครงการและห้องให้ดีก่อนลงทุน จะมีส่วนช่วยอัพราคาขายต่อได้อย่างสมเหตุสมผลมากยิ่งขึ้น และสามารถคาดการณ์กลุ่มผู้ซื้อของเราได้ในอนาคต

    นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับเสริมอื่นๆอีกมากมาย ที่จะมาช่วยทำให้ขายต่อห้องให้ได้ราคาดีขึ้น นอกจากเรื่องทำเลแล้ว เราสามารถสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งได้ เช่น การดูแลห้องให้ดีไม่ให้ชำรุดทรุดโทรม เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งห้องให้สวย ช่วยลดภาระแก่ผู้ซื้อ พร้อมศึกษาตลาดอสังหาฯอยู่เสมอ Update ราคาคู่แข่งและปรับแผนทำการตลาดให้โดนใจกลุ่มผู้ซื้อ ทั้งหมดนี้ก็จะช่วยให้ห้องของเราน่าสนใจยิ่งขึ้น และหาลูกค้าได้อย่างไม่ยาก หรือใช้บริการจากผู้มีประสบการณ์และมีช่องทางตลาด

    ซื้อคอนโดแล้วขายต่อ ช่วงไหนมีโอกาสได้กำไรงาม

    ช่วงตั้งแต่ก่อน Presale จนถึงวันรอบขายปกติ
    เหมาะมากสำหรับการเก็งกำไรขายใบจองแต่จะได้กำไรเพียงแค่ราวๆ 20,000 – 50,000 บาท แล้วแต่ความแรงของโครงการ

    ช่วง 1-4 สัปดาห์หลังจากทำสัญญาแล้ว
    ส่วนใหญ่แล้วไอ้ที่ขายกันได้ก็จะเป็นช่วงนี้นะครับ หลังจากที่เรากัดฟันจ่ายเงินไปทำสัญญาในหลักแสนแล้ว โดยที่รู้ว่าห้องโครงการนั้นขายหมดแล้ว หรืออย่างน้อยที่สุดรู้ว่ามุมที่เราได้ซื้อไปนั้นขายหมดแล้ว

    กำไรที่ได้ก็ควรคิดจากค่าใช้จ่ายที่เราเสียไปเป็นหลัก ไม่ใช่คิดจากราคาห้องรวม ผมว่าตราบใดที่มันสูงกว่าการลงทุนประเภทอื่นๆมันก้โอเคแล้วนะครับ คิดง่ายๆสมมติว่าจ่ายไป 300,000 บาท เอากำไรสัก 30% ก็ได้ตั้ง 90,000 แล้ว

    ช่วง 6 เดือน – 2 ปีหลังจากทำสัญญา
    ใครที่ยังขายไม่ได้ พอระยะเวลาล่วงเลยมาถึงช่วงนี้แล้ว ก็ต้องพึงจำไว้ครับว่าเราควรที่จะมีเงินพร้อมสำหรับการผ่อนดาวน์ไปอีกสักระยะครับ ความคาดหวังในตัวกำไรก็ควรคิดเหมือนกับข้อ 2

    ช่วง 1-2 เดือนก่อนโอนกรรมสิทธิ์
    การขายรีเซลจะคึกคักที่สุดก็ช่วงนี้นะครับ เนื่องจากเป็นช่วงที่ตึกสร้างเสร็จเป็นรูปร่างแล้ว ข้อดีของการขายช่วงนี้คือคนที่มาซื้อต่อสามารถทำเรื่องกู้แบงค์ได้เลย หมดห่วงเรื่องเงินก้อน โอกาสทำกำไรสูงสุดๆๆๆๆ มีมากถ้าเกิดห้องคุณอยู่ในทำเลที่ exceptional ที่สุดประเภททั้งตึกมีสี่ห้อง หรือเป็นห้องราคาต่อตรม.น้อยที่สุด แต่ในทางกลับกันอาจเป็นช่วงที่คุณไม่ได้กำไรเลยในกรณีที่ห้องโครงการเหลือขายเยอะมาก และห้องของคุณแทบะไม่มีอะไรเด่น

    ช่วง 1-5 ปีหลังจากโอนกรรมสิทธิ์
    หากคนไหนถามผมว่าขายช่วงไหนได้กำไรมากที่สุด ผมก็จะตอบว่าโอนไปแล้วค่อยขายนี่แหละครับ มีโอกาส มีความเป็นไปได้ในการทำกำไรได้มากที่สุด ยังไงก็ต้องเกิน 3 แสนบาทขึ้นไป ยิ่งถ้าคนส่วนใหญ่โอนเพื่ออยู่เอง เป็นโครงการที่ฮอตมากสำหรับปล่อยเช่า โอกาสในการทำกำไรได้ก็เยอะ… แต่คุณต้องอย่าลืมเอาชื่อเข้าทะเบียนบ้านอย่างน้อยหนึ่งปีเพื่อจะได้ไม่ต้องเสียภาษีธุรกิจเฉพาะด้วยนะครับ

    10 เรื่องจริงที่ควรรู้ก่อนซื้อคอนโดแล้วขายต่อ

    1. ซื้อเพื่ออะไรกันแน่ – คุณควรตอบตัวเองให้ชัดเจนถึงวัตถุประสงค์ในการซื้อและเรียบเรียงความต้องการใช้สอยออกมาให้ละเอียดก่อนเลือกซื้อ เพราะข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดคุณว่า คอนโดแบบไหนที่คุณควรซื้อจริง ๆ ไม่ใช่หลงเพ้อไปตามความสวยของห้องตัวอย่างหรือคารมดีๆของคนขาย พิจารณาพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งสาธารณูปโภคต่าง ๆ ที่จำเป็นว่ามีครบถ้วนหรือไม่ และที่สำคัญคือต้องดูขนาดพื้นที่และจำนวนห้องให้พอกับความต้องการใช้สอยทั้งปัจจุบันและอนาคต เช่น การมีครอบครัว หรือมีญาติพี่น้องมาอยู่ด้วย

    2. งบประมาณ – วิเคราะห์สภาพคล่องของคุณ ควบคู่ไปกับการศึกษารายละเอียดในการผ่อนชำระ รวมถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอื่น ๆ ในการทำสัญญาซื้อขายและการโอน เพื่อที่จะได้รู้ว่าคุณมีความพร้อมมากน้อยแค่ไหนในการรับภาระค่าใช้จ่าย และค่าใช้จ่ายทั้งหมดเป็นตัวเลขที่สมเหตุสมผลและคุ้มค่าเงินของคุณแค่ไหน

    3. ข้อได้เปรียบ – เสียเปรียบของทำเลที่ตั้งแต่ละโครงการ – พิจารณาถึงสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อคุณภาพชีวิต เช่น ความปลอดภัย ความมีสุขอนามัยที่ดี ทัศนียภาพที่ดี ความสะดวกในการเดินทาง ความสะดวกในการจับจ่ายใช้สอย และศักยภาพในแง่การลงทุน หากต้องการปล่อยให้เช่าหรือขายในอนาคต ก็ควรเป็นทำเลดี ๆ ที่คนอื่นอยากมาซื้อหรือมาเช่าต่อจากคุณ

    4. ที่จอดรถ – อาคารนั้นมีที่จอดรถเพียงพอหรือไม่ ราคาคอนโดบางแห่งไม่รวมค่าที่จอดรถ ถ้าคุณต้องการนำรถมาจอดอาจต้องจ่ายเพิ่ม ต้องศึกษารายละเอียดในส่วนนี้ให้ชัดเจน เพราะหลาย ๆ คนที่ไม่มีประสบการณ์ก็ไม่ได้คิดถึงข้อมูลส่วนนี้และอาจคิดเข้าข้างตัวเองว่า ซื้อคอนโดก็น่าจะมาพร้อมที่จอดรถฟรี ๆ อยู่แล้ว ซึ่งอาจไม่ใช่อย่างนั้นเสมอไป

    5. อัตราค่าใช้จ่ายและค่าบำรุงส่วนกลาง – เพราะค่าใช้จ่ายในการซื้อคอนโดนั้นไม่ได้จบแค่ราคาซื้อขาย ค่าโอน ค่าทำสัญญา แต่ยังมีค่าใช้จ่ายที่ต่อเนื่องไปตลอดอายุการครอบครอง คือค่าใช้จ่ายส่วนกลางต่าง ๆ เพื่อใช้ในการจ้างนิติบุคคลมาดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับภาพรวมของโครงการ รวมถึงค่าใช้จ่ายปลีกย่อยที่จะต้องชำระเป็นรายเดือนหรือรายปีอื่น ๆ ซึ่งคุณจะต้องศึกษาให้ละเอียดและเตรียมงบประมาณในส่วนนี้เอาไว้ให้เพียงพอในระยะยาวด้วย

    6. ประสิทธิภาพของผู้ดูแลส่วนกลาง หรือนิติบุคคลอาคาร – คอนโดที่คุณซื้อไม่ว่าจะเพื่ออยู่อาศัยหรือลงทุน จะมีศักยภาพที่ดีในการอยู่อาศัยมากน้อยหรือยาวนานแค่ไหนนั้น ปัจจัยสำคัญที่สุดอย่างหนึ่ง คือผู้ที่ทำหน้าที่บริหารจัดการโครงการ ควรศึกษาข้อมูลหรือสอบถามผู้ที่อยู่อาศัยมาก่อน หรือหาข้อมูลเปรียบเทียบในเรื่องชื่อเสียงและคุณภาพของบริษัทหรือตัวแทนที่รับเข้ามาทำหน้าที่นิติบุคคลบริหารอาคารนั้น ๆ ว่าดีหรือไม่ดีอย่างไรก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าโครงการที่คุณลงทุนจะได้รับการบริหารดูแลอย่างดีโดยมืออาชีพ

    7. ศึกษาข้อมูลทางกฎหมายที่เกี่ยวข้อง – รวมถึงกฎระเบียบข้อบังคับต่าง ๆ ของอาคารชุด ต้องไม่ขัดกับความต้องการหรือความจำเป็นของคุณ เช่น การมีสัตว์เลี้ยง ข้อห้ามในการตกแต่งต่อเติมบางอย่าง หรือข้อห้ามเกี่ยวกับรูปแบบการใช้พื้นที่ หากคุณเป็นมือใหม่ ทางที่ดีควรมีที่ปรึกษาหรือตัวแทนที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายมาเป็นผู้ดูแลในส่วนนี้เพื่อช่วยเหลือให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดในการซื้อขายและทำสัญญา

    8. การเลือกตำแหน่งของห้อง – ควรดูทิศทางแดด – ลม ในแต่ละช่วงเวลาของวันว่าจะเป็นห้องที่ต้องรับแดดจัดในช่วงบ่ายตลอดวันหรือไม่ และผลกระทบจากเสียง กลิ่น ควัน จากภายนอกและภายใน รวมถึงความเป็นส่วนตัว ในกรณีที่ห้องอยู่ใกล้จุดสัญจรเช่น บันได ลิฟต์ หรือห้องทิ้งขยะ ก็ควรหลีกเลี่ยง และถ้าเป็นไปได้ คุณควรเลือกห้องที่ได้วิวดีที่สุดในโครงการ เพื่อความน่าอยู่และซื้อง่ายขายคล่อง

    9. สภาพบรรยากาศโดยรวมของพื้นที่ใช้สอยส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ – สภาพของสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวชี้วัดคร่าว ๆ ว่า คอนโดที่คุณจะซื้อมีความน่าอยู่ทั้งในปัจจุบันและอนาคตมากแค่ไหน หากเป็นคอนโดที่สร้างเสร็จและมีคนมาอยู่อาศัยแล้วสักระยะหนึ่ง สภาพของส่วนกลางก็จะยิ่งสะท้อนได้ว่า ภาพรวมในการดูแลรักษาของสิ่งแวดล้อมส่วนกลางคอนโดนี้มีแนวโน้มที่น่าจะดีต่อไปในอนาคต จากการทำงานของผู้บริหารส่วนกลาง และจากระดับมาตรฐานของผู้อยู่อาศัยโดยรวม


    10. เพื่อนบ้านร่วมอาคารหรือร่วมโครงการ – เพราะพฤติกรรมของคนรอบข้างหรือเพื่อนบ้านเป็นหนึ่งในสิ่งแวดล้อมที่จะทำให้บรรยากาศโดยรวมของโครงการมีความน่าอยู่หรือไม่น่าอยู่ ทางที่ดีคุณจึงควรหาทางศึกษาข้อมูลดูว่า เจ้าของห้องในชั้นเดียวกัน ตึกเดียวกัน หรือเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงในโครงการนั้นมีลักษณะแบบไหน ซึ่งถ้าเป็นโครงการที่มีคนอยู่อาศัยแล้วหรือเป็นคอนโดมือสองก็จะดูไม่ยาก แต่ถ้าเป็นโครงการใหม่ก็ต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะคุณคงไม่อยากอยู่ใกล้คนที่คุณไม่ชอบ หรือที่แย่ไปกว่านั้นคือ ห้องข้าง ๆ เกือบทั้งชั้นอาจไม่มีคนอยู่เลยเพราะเป็นห้องที่ถูกซื้อไว้เพื่อเก็งกำไร ลองคิดถึงบรรยากาศที่คุณขึ้นลิฟต์ไปที่ห้องคนเดียวยามค่ำคืนในตึกที่ชั้นของคุณไม่มีใครอาศัยอยู่เลยก็คงหวาด ๆ พิลึก

    การลงทุนมีหลากหลายรูปแบบ ซื้อคอนโดแล้วขายต่อ ลงทุนคอนโดมือสอง อีกทางเลือกหนึ่งของการลงทุนอสังหา เป็นหนึ่งในการลงทุนที่มีทั้งข้อดีและความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรเลือกสิ่งที่ถนัดและเหมาะสมกับตัวเอง นอกจากนี้ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน ติดตามอัพเดพข่าวสารใหม่ๆได้ที่ facebook.com/selectcenter.co.th ครับ

    ลงทุนคอนโดช่วงโควิด
    Categoriesหมวดลงทุนคอนโด

    เราควร ลงทุนคอนโดช่วงโควิด ( COVID-19 ) หรือไม่ ?

    เราควร ลงทุนคอนโดช่วงโควิด ( COVID-19 ) หรือไม่ ?

    Share on facebook
    Facebook
    Share on twitter
    Twitter
    Share on linkedin
    LinkedIn
    ลงทุนคอนโดช่วงโควิด

    การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อสังหาริมทรัพย์ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกับหลายๆธุรกิจ ผู้ประกอบการจำเป็นต้องสร้างกระแสเงินสดเพื่อพยุงรายได้ของบริษัทไม่ให้มีปัญหา เน้นขายสต๊อคคอนโด-บ้านสร้างเสร็จพร้อมอยู่ เลื่อนเปิดโครงการใหม่ เป็นโอกาสของผู้ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยใหม่ รวมถึงนักลงทุนที่จะได้สินค้าในราคาที่เข้าถึงได้ และตัดสินใจ ลงทุนคอนโดช่วงโควิด ดูบทความเพิ่มเติมได้ที่นี้ ลงทุนคอนโด

    ปกติช่วงไตรมาสแรกของปี ตลาดอสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างคึกคักต่อเนื่องจากไตรมาสสุดท้ายของปีก่อนหน้า ยิ่งในปีที่ผ่านมารัฐบาลคลอดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ลากยาวถึงปี 2563 แต่สถานการณ์กลับพลิกผันเมื่อเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หลายธุรกิจต้องหยุดชะงักโดยเฉพาะด้านท่องเที่ยว ผู้ประกอบการอสังหาฯหลายราย พยายามขายโครงการคอนโดมิเนียม บ้านจัดสรรที่สร้างเสร็จแล้วหรือใกล้สร้างเสร็จให้เกิดการโอนกรรมสิทธิ์ให้ได้มากที่สุด

    เพราะการเปิดขายโครงการใหม่ทำได้ยากโดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียมที่ลดการเปิดขายโครงการใหม่ลงชัดเจน เนื่องจากภาวะตลาดและกำลังซื้อไม่เอื้อในช่วงนี้ บางบริษัทเลื่อนการเปิดขายโครงการใหม่ไปหรือเปิดแต่สำนักงานขายเพื่อให้คนที่สนใจเข้าไปเยี่ยมชมแต่ยังไม่เปิดขายหรือยังไม่รับจองทำได้เพียงลงทะเบียนไว้เท่านั้น รอให้สถานการณ์ระบาดของไวรัสดีขึ้นกว่าปัจจุบันเกิดคำถามว่าราคาที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ช่วงวิกฤตไวรัสจะลดลงกว่าช่วงปกติแค่ไหนอย่างไร ในเมื่อสต๊อคเหลือบานเบอะ

    เชื่อว่าช่วงนี้ หลายๆคน มีคำถามว่า เราควรผ่อนบ้าน หรือ ลงทุนคอนโดช่วงโควิด ในช่วงที่มีวิกฤตเศรษฐกิจ จาก COVID-19 แบบนี้ ในระยะยาวไหม 

    ประเด็นแรกก็คือหากคุณตัดสินใจเป็นหนี้ระยะยาว

    ในภาวะที่คุณพร้อม มีความมั่นคง มีเงินเก็บแล้วอำนาจต่อรองของคุณจะเพิ่มมากขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องใช้งบจำกัดจำเขี่ยในการที่จะเลือกซื้อบ้านและคอนโดในช่วงเริ่มต้นทำงาน

    ข้อที่สองในวิกฤตมันมีโอกาสเสมอ

    คุณสามารถหาของดีราคาถูกได้ เพราะภาวะเศรษฐกิจจะนำไปสู่การเอาตัวรอดแม้กระทั่งบริษัทขนาดใหญ่ แต่ประการสุดท้าย ก็คือความสามารถในการประเมินความเสี่ยงของคุณ คุณมอง 3 – 5 ปีหลังจากนี้อย่างไรให้สามารถอยู่รอดได้ โดยที่สามารถรักษาที่อยู่อาศัยของคุณไว้ด้วย เริ่มจากการคำนวนค่างวดขั้นต่ำ อย่างน้อย 8-10 เดือนเผื่อไว้ในช่วงที่คุณอาจจะตกงานรวมกับค่าใช้จ่ายทั่วไปในชีวิตประจำวัน

    นายสรุเชษฐ กองชีพ กรรมการผู้จัดการบริษัท ฟินิกซ์ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ แอนด์ คอนซัลแทนซี่ จำกัด วิเคราะห์ว่าเมื่อสถานการณ์ไม่เป็นใจแบบนี้ การเร่งปิดการขายโครงการที่สร้างแล้วเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์หรือโครงการที่สร้างใกล้แล้วเสร็จใกล้จะโอนกรรมสิทธิ์จึงมีการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น

    ผู้ประกอบการหลายรายพยายามดึงกลุ่มลูกค้าที่ผ่อนดาวน์มาต่อเนื่องให้โอนกรรมสิทธิ์โดยเร็วโดยอาจจะมีการลดแลกแจกแถมเพิ่มเติมจากข้อกำหนดเดิมรวมไปถึงการเจรจาหาธนาคารมาเป็นผู้ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวก และเพื่อความรวดเร็วให้กับทางผู้ซื้อ อีกทั้งยังเป็นการเร่งให้ทางผู้ซื้อรีบตัดสินใจเร็วขึ้น

    เพราะธนาคารที่ทางโครงการติดต่อมาใช้เวลาในการพิจารณารวดเร็วกว่า โปรโมชั่นของแถมหรือฟรีค่าส่วนกลางรวมไปถึงกองทุนส่วนกลางเป็นอีกรูปแบบของสิ่งดึงดูดใจที่ทางผู้ประกอบการนำมาใช้เพิ่มยอดโอนกรรมสิทธิ์ในช่วงนี้ แต่อาจจะเฉพาะกับผู้ซื้อที่ผ่อนดาวน์มาตลอดตั้งแต่ต้นเท่านั้น ไม่รวมกลุ่มผู้ซื้อที่เข้าไปแสดงความสนใจใหม่

    รวมไปถึงโปรโมชั่นฟรีค่าโอนกรรมสิทธิ์ก็เป็นอีกรูปแบบที่ผู้ประกอบการนำมาใช้เพื่อกระตุ้นให้เกิดการโอนกรรมสิทธิ์ผู้ประกอบการหลายรายตัดสินใจลดราคาขายโครงการของตนเองหลายโครงการในช่วงนี้โดยเฉพาะในโครงการที่สร้างเสร็จแล้วรอโอนกรรมสิทธิ์ เพื่อกระตุ้นกลุ่มลูกค้าใหม่ให้เกิดความสนใจโดยการลดราคานั้นอาจจะเป็นโปรโมชั่นพิเศษที่กำหนดช่วงเวลา

    โดยในประชาสัมพันธ์ทั้งทางเว็บไซต์ เฟสบุ๊ค หรือช่องทางอื่นๆ ที่ออกสู่สาธารณะอาจจะเป็นการลดราคามาระดับหนึ่งซึ่งเป็นราคาขายที่ต่ำกว่าราคาขายก่อนหน้านี้อาจจะ 5 – 15% แต่ถ้ามีคนเข้าไปติดต่อที่โครงการและแสดงความสนใจจริงๆ อีกทั้งพนักงานขายพิจารณาแล้วว่าผู้ซื้อรายนี้มีศักยภาพในการซื้อจริงก็อาจจะมีการเสนอราคาที่พิเศษออกมาให้ผู้ซื้อพิจารณาได้เช่นกัน

    ผู้ประกอบการต้องการรายได้และมีการลดราคาแบบมากที่สุดเช่นกันในช่วงนี้ “หลายคนอาจจะคิดว่าอาจจะมีการลดราคาลงไปได้มากกว่านี้อีกในอนาคต ถ้าสถานการณ์ไวรัสยังไม่ดีขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าจะมีวันนั้นหรือเปล่า”ดังนั้น ช่วงนี้ถือว่าเป็นโอกาสดีที่สุดแล้วสำหรับคนที่ต้องการซื้อจริงๆ สามารถต่อรองหรือมีเวลาเลือกซื้อได้ในระดับหนึ่ง

    ในช่วงวิกฤติ โควิด-19 แบบนี้ เราอาจจะสังเกตว่า เศรษฐกิจทั่วโลกเริ่มชะลอตัว ทำให้ราคาสินค้าบางอย่างขึ้นลงตามความต้องการของตลาด ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนที่เคยสนใจจะซื้อบ้านหรือคอนโด และก่อนหน้านี้ ได้จับตาราคาคอนโด หรืออสังหาริมทรัพย์อื่นๆไว้

    สิ่งที่เราควรทำคือ ศึกษาข้อมูลราคา ของทำเลที่เราเล็งไว้ ว่ามีการเปลี่ยนแปลงของราคาอย่างไรบ้าง เพราะอย่าลืมว่า ในบางครั้งที่อสังหาริมทรัพย์ร้อนแรงราคาของอสังหาที่เราเล็งไว้อาจจะสูงกว่าปกติเนื่องจากมีการถือเก็งกำไรกันในปริมาณที่สูงขึ้น ขณะที่บางสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวหรือต่างคนต่างอยากเก็บเงินสดไว้ จะทำให้ราคาของอสังหาริมทรัพย์บริเวณนั้นใกล้เคียงกับความเป็นจริง (ถูกกว่าช่วงที่กำลังบูม) นั่นเอง ดังนั้นการ ลงทุนคอนโดช่วงโควิด อยากให้ประเมินความเสี่ยง และสำรวจหาข้อเสนอที่ดีที่สุด แล้วมาพบกับเรื่องราวข่าวสารคอนโดดีๆ ได้ใหม่ที่ facebook.com/selectcenter.co.th นะครับ

    ลงทุนอสังหาช่วงโควิด
    Categoriesหมวดลงทุนอสังหา

    วิเคราะห์ผ่าวิกฤต ลงทุนอสังหาช่วงโควิด หลัง COVID-19 เราต้องรอด

    วิเคราะห์ผ่าวิกฤต ลงทุนอสังหาช่วงโควิด หลัง COVID-19 เราต้องรอด

    Share on facebook
    Facebook
    Share on twitter
    Twitter
    Share on linkedin
    LinkedIn
    ลงทุนอสังหาช่วงโควิด

    ในช่วงวิกฤตโควิดที่ส่งผลกระทบให้กับคนทั้งโลก โดยเฉพาะการ ลงทุนอสังหาช่วงโควิด ที่ส่งผลกระทบการเปลี่ยนแปลงอย่างมากกับธุรกิจอสังหาฯ เราจำเป็นต้องเข้าใจผลกระทบบหลัง COVID-19 เพื่อปรับเปลี่ยนทิศทางการลงทุนให้เหมาะสม ดูบทความเพิ่มเติมได้ที่นี้ ลงทุนอสังหา

    เบื้องต้นเรามาดูบทวิเคราะห์ของ สัมมา คีตสิน นักเศรษฐศาสตร์ อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งได้ให้ความเห็นว่า

    อสังหาฯ ฟื้น 2565 | New Normal ราคาต่ำขายดี-ราคาสูงขายน้อยลง

    ลงทุนอสังหา หลัง COVID-19 (ที่คาดว่าจะฟื้นแบบ U Shape คือกลับมาปกติในปี 2565) คาดว่าจะเกิด New Normal ขึ้น โดยราคาต่ำจะขายดี แต่ราคาสูงจะขายได้น้อยลง เนื่องจากผู้บริโภคกังวลเรื่องโรคระบาดในอนาคต ความมั่นคงของหน้าที่การงาน และความไม่แน่นอนของรายได้ ขณะที่ Co-working space มีโอกาสได้รับความนิยมน้อยลง การออกแบบที่อยู่อาศัยในอนาคตจึงต้องมีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

    อย่างไรก็ตามประเทศไทยจัดการสาธารณสุขได้ดี อาจทำให้ได้รับความเชื่อมั่นจากนักท่องเที่ยว-นักลงทุน ชาวต่างชาติ ซึ่งจะส่งผลต่อภาคอสังหาฯ ในระยะยาว

    วิกฤต = ช่วงลดราคาอสังหาฯ

    ในช่วงเวลาปกติ ราคาอสังหาฯ ไม่เคยลด (ทั้งบ้าน คอนโด ที่ดิน) แต่ในภาวะวิกฤตจะมีการ “ลดราคา” เพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับธุรกิจด้วยการระบายสต๊อก คาดการปรับลงของอสังหาฯ ประเภทต่างๆ คือ

     • ราคาที่ดิน ลดลงประมาณ +/- 20%
     • ราคาบ้าน -5%
     • ราคาคอนโดฯ ->5%

    Supply อสังหาฯ ลด เหตุรักษาสภาพคล่อง-สถาบันการเงินเข้มงวด

    ตลาดอสังหาฯ มีแนวโน้มเกิดสมดุล จาก Supply ในตลาดที่ลดลง จาก 2 เหตุผลคือ 1. นักพัฒนาอสังหาฯ เลื่อนการออกโครงการใหม่ เพื่อรักษาสภาพคล่อง 2. สถาบันการเงินเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อ โดยคอนโดฯ Supply ลดลงถึง 50% จากประมาณ 60,000 หน่วย/ปี เหลือเพียง 30,000 หน่วย/ปี

    คาดอสังหาฯ ต่ำสุด Q3/2020 และใช้เวลาฟื้น 3-4 ไตรมาส

    นักเศรษฐศาสตร์อสังหาฯ คาดการณ์จุดต่ำสุดของอสังหาฯ อยู่ที่ปลายไตรมาส 2 และไตรมาส 3 เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ยังส่งผลกระทบไม่หมด ดังนั้นกว่าจะส่งผ่านมายังภาคเศรษฐกิจ-อสังหาฯ ต้องใช้เวลาสักระยะ ขณะที่การฟื้นตัวอาจต้องใช้เวลา 3-4 ไตรมาส หรือฟื้นตัวในช่วงกลางปีหน้า สำหรับอสังหาฯ ที่คาดว่าจะเติบโตได้คือ บ้าน และคอนโดฯ ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท

    ผลตอบแทน ลงทุนอสังหาช่วงโควิด อาจร่วงแตะ 1-2% ต่อปี

    สำหรับผู้ลงทุนในคอนโดฯ มักหวังผลตอบแทน 2 ส่วนคือ ซื้อมา-ขายไป ได้ผลตอบแทนเป็นกำไรจากส่วนต่าง และบางส่วนอาจปล่อยเช่า โดยสถานการณ์ปกติ (ก่อน COVID-19) ผลตอบแทนเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 5% ต่อปี แต่ ณ ปัจจุบัน (พ.ค. 63) อาจลดลงเหลือเพียง 1-2% ต่อปีเท่านั้น เนื่องจากมีต้นทุนในการรักษาอสังหาฯ ระหว่างทางด้วย

    สิ่งต้องพิจารณาก่อน “ลงทุนอสังหา”

     1. ดูเงินในกระเป๋าของตนเอง ณ ปัจจุบัน
     2. ดู (คาดการณ์) รายได้ในอนาคต
     3. ซื้ออสังหาฯ ในระดับที่รับได้ (คำนวณราคาอสังหาฯ ที่เหมาะสม = 60 เท่าของเงินเดือน) เนื่องจากคนไทย 90% ต้องขอสินเชื่อเพื่อซื้ออสังหาฯ (และอาจโดนปฎิเสธถึง 30%)

    นายวสันต์ คงจันทร์ กรรมการผู้จัดการ modern property consultants ที่ปรึกษาการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ วิเคราะห์ภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ดังนี้

    ผลกระทบช่วงเกิดโควิด

    หากย้อนไปก่อนเกิดโควิด-19 trend โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญทั้งในด้าน economic change, tech change เกิดการ disruption ต่อหลายธุรกิจ การเกิดใหม่ของหลายธุรกิจ เช่น ธุรกิจ online ธุรกิจ delivery เป็นต้น และการเกิดโควิด-19 เป็นตัวเร่ง

    หลังจากนี้ยังจะพบกับการเปลี่ยนแปลงสำคัญทางด้าน social change และต้องไม่ลืมenvironment change ที่เกิดขึ้นแน่ การขาดอาหารในยุคต่อไปจะเป็นเช่นไร นับว่าต้องติดตามจริงๆ หลังวิกฤติรอบนี้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

    ความเห็นผม เอาเฉพาะพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับอสังหาฯ คือ ในด้านพฤติกรรมการอยู่อาศัยเช่น บ้าน คอนโดฯ ต้องปรับ products กันครั้งใหญ่
    – ตลาดบ้านจัดสรร อาจต้องพื้นที่ทำงานรองรับ WFM ทั้งพื้นที่ทำงาน ทั้ง facility ในการทำงาน
    – ตลาดคอนโดมิเนียม อาคารสูงน่าสนใจว่าจะปรับระบบลิฟท์อย่างไร พื้นที่ห้องที่เคยเล็ก ต้องมีfunction เสริมหรือไม่
    – น่าสนใจว่าตลาดอาคารสำนักงาน ที่แม้จะมีกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ ที่มาเช่าสำนักงานเพื่อทำธุรกิจในประเทศไทย จะเป็นอย่างไร
    – ตลาดอสังหาฯ สำหรับชาวต่างชาติ ตลาดอสังหาฯ ผู้สูงวัย จะเป็นโอกาสสำคัญได้อย่างไร
    – พฤติกรรมการกินอยู่ (ธุรกิจอาหาร) แนวโน้มการท่องเที่ยวปลอดภัย (โรงแรม) หลังจากนี้ไปจะปรับตัวอย่างไร

    ผลกระทบหลังโควิด

    จากภาวะเศรษฐกิจที่อาจตกต่ำอย่างมากตามมา จะถึงขนาด the great recession หรือไม่ ต้องใช้เวลาฟื้นตัวนานเท่าใด 1-2 ปี ความยากเข็ญของแท้ที่จะตามมา เนื่องจากผลกระทบไปทั่วโลก ตอนนี้ก็คาดการณ์กันว่า GDP จะติดลบประมาณ 5-6% พอๆ กับในปี 2540 แล้ว และยังอาจเลวร้ายกว่านี้ หากสกานการณ์ทั่วโลกยื้ดเยื้อ (บ้านเราอาจดูดี แต่ทั่วโลกยังแย่) เราไม่อาจฟื้นตัวคนเดียวได้

    ธุรกิจโรงแรม

    ธุรกิจโรงแรม ปกติเป็นธุรกิจที่มีความผันผวนสูง มีขึ้นมีลงอยู่เป็นระยะๆ เพียงแต่ไม่รู้ว่าเมื่อใด เพราะเป็นการลงทุนระยะยาว 10-20 ปี เลี่ยงไม่พ้นสถานการณ์ทำนองนี้ ถ้าย้อนหลังไป เช่นปฏิวัติตอนปี 57 น้ำท่วมปี 54 โรคซาร์ในปี 49 เป็นต้น

    แต่อย่างไรเสีย การท่องเที่ยวประเทศไทยจะยิ่งเป็นเมืองน่าเที่ยว และเมืองน่าอยู่ยาว หลังสถานการณ์โควิดรอบนี้ ตลาดจีนน่าจะกลับมาได้เร็วกว่าที่อื่น เพราะจีนเริ่มฟื้นตัวได้แล้ว (ถ้าไม่กลับไปแย่อีกรอบ แบบญี่ปุ่น) การท่องเที่ยวหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคนจีน น่าจะมาได้ก่อน

    ตลาดจัดเลี้ยง อบรมสัมมนา ห้องสัมมนา กลุ่ม mice น่าสนใจว่าจะเป็นอย่างไร เนื่องจากตอนนี้ การสัมมนา อบรม ผ่านการถ่ายทอดสดด้วย social ต่างๆ ผุดยังกับดอกเห็ด ได้แต่หวังว่างานแต่งงานจะไม่ถึงขนาด live สดกัน ส่งแต่ซองมาก็พอในวันหน้า

    ตลาดร้านอาหาร แต่เดิม delivery ก็เป็น trend สำคัญอยู่แล้ว โควิดมาเป็นตัวเร่ง บังคับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมคน …จึงเป็นแนวโน้มนี้หลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างที่เห็นกัน ข้อสำคัญคือ หลังโควิดพฤติกรรมคนจะเป็นอย่างไร

    ตอนนี้เริ่มเคยชินกับสั่งอาหารมาทาน เริ่มเคยชินกับการทำอาหารทานเองที่บ้าน อุปกรณ์ก็จัดมาซะครบแล้ว ต่อไปถ้าเศรษฐกิจตกต่ำ อาจจำเป็นต้องใช้วิถีแบบนี้ต่อไป (ธุรกิจนี้ก็ยังปัญหาก็คือ app สั่งอาหาร พวกนี้เอาเปรียบทั้งฝั่งเจ้าของร้านอาหาร (เก็บหัวคิวสูง 20-25%) และฝั่งลูกค้ามาก (ได้ของน้อยลง) รัฐช่วยจัดการที

    ในอนาคตหวังว่าจะมี app รุ่นใหม่ออกมาแข่งขันที่เป็นธรรมมากขึ้น เก็บในอัตราถูกลง แต่ก็น่าจะยังคงเป็น trend แบบนี้ในอนาคต ผลกระทบธุรกิจร้านอาหาร ยังขึ้นอยู่กับกลุ่มลูกค้า ระดับรายได้ วันเวลาด้วย กรณีหากเป็นลูกค้า business อาจยังจำเป็นต้องใช้ร้านอาหารแบบปกติ เช่น มื้อเที่ยง กลุ่มที่ใช้ delivery น่าจะเป็นกลุ่มชุมชนอยู่อาศัย (family) มากกว่าโดยเฉพาะมื้อเย็น ส่วนวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ นิสัยคนไทย น่าจะยังออกไปหาสิ่งอำนวยความสะดวก ร้านอาหาร ศูนย์การค้า นอกบ้านอยู่ (ยิ่งช่วงนีอัดอั้นไว้นาน โควิดหายมา แน่นร้านแน่) แต่ที่กระทบจะสำคัญมาก คือ ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ทีจะส่งผลต่อกลุ่มชุมชนอยู่อาศัย อาจจำเป็นต้องทำอาหารทานเองที่บ้านมากขึ้น เพราะลดต้นทุนจากภาวะเศรษฐกิจ

    โอกาสทางธุรกิจ

    ก็มีทั้งในยามขาขึ้น และขาลง ท่ามกลางวิกฤติ โอกาสก็มาด้วยเสมอ ธุรกิจบางประเภท เช่น อสังหาริมทรัพย์ พวกบ้าน คอนโดฯ ตอนนี้ภาพรวมอาจแย่ เจ้าของโครงการ ทำบ้านขาย คอนโดฯ ขาย อาจต้องเจ๊งกันอีกรอบ

    แต่ก็ยังมีคนที่มีอาชีพที่รุ่งเรืองในยามนี้ เช่น ธุรกิจ online ธุรกิจ delivery ตามที่เห็นกัน (ไม่รวมพวกหน้ากาก แฮลกอฮอล์) สำหรับธุรกิจอสังหาฯ ท่ามกลางมหาวิกฤติ ย่อมมีมหาโอกาสเช่นกัน ธุรกิจบางอย่าง ตอนนี้กลับมารุ่งเรืองมาก

    ที่น่าจะมาแน่ คือ ธุรกิจอสังหาฯ สำหรับชาวต่างชาติ หลังโควิด น่าจะรุ่งเรืองมาก เนื่องจากประเทศไทยน่าจะเป็นลำดับต้นๆ ของโลก ที่เอาโควิดอยู่ ด้วยมาตรฐานระบบสาธารณสุขไทย (นี่ขนาดนักการเมืองมันบริหารจัดการแบบมั่วๆ แต่หมอเราจัดการเก่งมาก คนไทยส่วนใหญ่กลัวและร่วมมือดีมาก เราจึงเอาตัวรอดได้) ตอนนี้ชาวต่างชาติมีแต่ชื่นชม ดีใจที่ได้อยู่ในไทย อยากมาอยู่ประเทศไทย

    อสังหาฯ ขาย/เช่าให้ชาวต่างชาติ น่าจะรุ่งเรืองมากในยุคต่อไป โดยเฉพาะชาวต่างชาติระดับกลาง-บน จะมาหาซื้อบ้าน คอนโดฯ ในเมืองไทยกันมาก เป็นบ้านพักในไทยไว้ เป็น second home, resort home, retirement home ต่างชาติเขาอยากมาอยู่ ก่อนหน้าโควิด เมืองไทยถือเป็น tourism medical hub, anti-aging พวกนี้คนไทยสุดยอดมากชาวต่างชาติมารักษาตัว มาทำฟัน ฯลฯ และท่องเที่ยวในไทย เพราะค่าใช้จ่ายถูก คุณภาพสุดยอด ฯลฯ ของจริงก็มีให้พิสูจน์ตอนโควิด หลังโควิดจะยิ่งแห่กันมา ธุรกิจโรงพยาบาล อสังหาฯชาวต่างชาติ อสังหาฯ ผู้สูงวัย ฯลฯ น่าจะได้รับความนิยมอย่างมากจากทั่วโลก ” the world’s best place to retire” ไม่ไกลเกินเอื้อม

    เราพอเข้าใจกับการ ลงทุนอสังหาหลังโควิด เพื่อให้สามารถรับความเสี่ยงและเข้าถึงช่วงเวลาการลงทุนใจปัจจุบัน ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ควรประเมินความพร้อมของตนเองก่อนลงทุนด้วยเสมอครับ แล้วมาพบกับเรื่องราวข่าวสารคอนโดดีๆ ได้ใหม่ที่ facebook.com/selectcenter.co.th นะครับ

    ลงทุนคอนโด แบบไหนดี
    Categoriesหมวดลงทุนคอนโด

    ลงทุนคอนโด แบบไหนดี? มีวิธีไหนบ้าง?

    ลงทุนคอนโด แบบไหนดี ? มีวิธีไหนบ้าง?

    Share on facebook
    Facebook
    Share on twitter
    Twitter
    Share on linkedin
    LinkedIn
    ลงทุนคอนโด แบบไหนดี

    การลงทุนคอนโดนั่นจริงๆ แล้วก็มีมากมายหลากหลายวิธี แต่นักลงทุนมักตั้งคำถามว่า ลงทุนคอนโด แบบไหนดี ? มีวิธีไหนบ้าง? แต่สามารถแบ่ง 2 กลุ่มหลักๆ ได้แก่ การลงทุนคอนโดระยะสั้น และการลงทุนคอนโดในระยะยาว ซึ่งก็มีแบ่งย่อยด้วยกันอีก 4 วิธีแบ่งเป็นกลุ่มละ 2 วิธี Select Center ได้รวบรวมมาให้ผู้อ่านสามารถทำความเข้าใจในเบื้องต้นได้ไม่ยาก และยกตัวอย่างในบางส่วนเพื่อให้สามารถเข้าใจได้สะดวกยิ่งขึ้น สำหรับบทความเพิ่มเติ่ม ลงทุนคอนโด

    1. การลงทุนคอนโดระยะสั้น

    มักจะเป็นการลงทุนคอนโดแบบหวังผลกำไรในระยะสั้นๆ โดยที่ผู้ซื้อที่เป็นนักลงทุนไม่ได้ตั้งใจจะถือครองคอนโดนั้นๆ นานๆ เน้นผลตอบแทนกำไรที่ไม่ต้องมากแต่ได้อย่างเร็วไว โดยการลงทุนคอนโดระยะสั้นนี้ก็สามารถแบ่งได้อีก 2 วิธีย่อย ได้แก่

    การซื้อขายใบจอง หรือขายต่อรอบ Presale

    นับว่าเป็นกลุ่มวิธีในการลงทุนคอนโดที่อาจจะใช้เงินต้นทุนที่น้อยที่สุดในบรรดาวิธ๊การลงทุนคอนโดทั้งหมด เพียงแค่การวางเงินจอง เงินทำสัญญา และอาจจะมีการผ่อนจ่ายเงินดาวน์ไปด้วยเท่านั้น จำนวนเงินที่ใช้อย่างเต็มที่ใช้อาจจะประมาณหลักแสนถึง 1 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับขนาดห้อง ระดับ Segment และทำเลที่ตั้งของโครงการครับ จากนั้นก็ต้องรีบหาขายต่อผู้ซื้อให้ทันก่อนโครงการจะก่อสร้างเสร็จและถึงกำหนดโอนรับห้องนั้นเอง

    แต่วิธีก็มีความเสี่ยงเพราะเป็นวิธีที่ง่ายและใช้เงินทุนไม่มาก คนจึงเลือกวิธีนี้กันเยอะเกิดจำนวนคู่แข่งมากมาย ซึ่งหากปล่อยขายทิ้งไม่ทันก็จะต้องเข้าสู่ขั้นตอนของการยื่นกู้ธนาคารเพื่อรับโอนห้องติดมือมาผ่อนเองอีก หรือในบางกรณีที่นักลงทุนคอนโดในหมวดวิธีนี้ก็เลือกที่จะทิ้งโอนห้อง ปล่อยให้ Developer ต้องรับห้องกลับมาขายใหม่เองอีกนั่นเอง

    ซื้อมาขายไป หรือ Flipping

    ในกลุ่มวิธีที่ 2 ของการลงทุนคอนโดระยะสั้น (แต่ในบางกรณีก็อาจจะถือครองยาวนาน) จะเน้นการถือครองเก็งกำไรไว้สักระยะหนึ่งก่อนปล่อยขายต่อหรือทำการสร้างมูลค่าเพิ่มแล้วจึงปล่อยขาย ซึ่งการลงทุนคอนโดในกลุ่มนี้จะต้องไม่เดือดร้อนที่จะรับโอนห้องมาถือครองพร้อมผ่อนจ่ายต่อนะครับ โดยการลงทุนคอนโดแบบซื้อมาขายไป หรือ Flipping ไม่ได้จำกัดเฉพาะกับคอนโดที่เป็นโครงการสร้างใหม่ หรือ Presale แต่รวมถึงโครงการมือสองหรือการลงทุนด้วยการซื้อต่อด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการจะขายต่อได้อาคารคอนโดจะต้องก่อสร้างแล้วเสร็จเห็นห้องจริงแล้วจึงปล่อยขายต่อนั่นเอง

    ดังนั้นความมั่นคงทางการเงินที่จะลงคอนโดทุนระยะสั้นวิธีนี้บางครั้งอาจต้องเผื่อเงินทุนที่เป็นเงินเย็นไว้บ้าง โดยอย่างง่ายที่สุดก็คือซื้อขายต่อตามสภาพ อาจจะเป็นการปล่อยขายต่อห้องที่อยู่ในสภาพเปล่าหรือแถมเฟอร์นิเจอร์จากโปรโมชั่นของโครงการ โดยไม่มีการปรับเปลี่ยนอะไรเพิ่มเติม หรือเป็นห้องตามสภาพเดิมของเจ้าของเก่า โดยหากเป็นห้องในตำแหน่งที่ดีของอาคาร ขนาดยูนิตกำลังเป็นที่นิยม และโครงการอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ นักลงทุนอาจถือครองเก็บไว้สักระยะรอให้ราคาตลาดปรับขึ้นจึงค่อยขายต่อเพื่อเอากำไร

    หรือหากไม่ต้องการถือเก็บไว้นาน การปรับปรุงรีโนเวทเพิ่มมูลค่าก่อนขายต่อก็เป็นอีกวิธีของการลงทุนคอนโดระยะสั้นกลุ่มนี้ โดยทำการรีโนเวทตกแต่งห้องให้ใหม่เอี่ยมยกชุด เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มเติมเข้าไปจากห้องเดิมด้วยราคาของเฟอร์นิเจอร์และวัสดุตกแต่งต่างๆ แล้วค่อยขายต่อในราคาที่อาจบวกกำไรเพิ่มขึ้นอีกนั่นเอง

    ความเสี่ยงของการลงทุนวิธีนี้อาจต้องดูที่ศักยภาพทั้งของตัวโครงการและทำเลแวดล้อมในการทำกำไรด้วยครับ หากเป็นโครงการที่มีเรื่องอื้อฉาว ทำเลไม่มีศักยภาพ มีคู่แข่งด้านราคาเยอะ ก็มีโอกาสที่จะติดดอยเอาได้นะครับ

    2. การลงทุนคอนโดระยะยาว

    หลังจากเรื่องของการลงทุนคอนโดระยะสั้นแล้ว สำหรับการลงทุนคอนโดระยะยาวคือความพร้อมของเงินที่จะนำมาลงทุนซื้อคอนโดห้องสักห้องจะต้องมากพอที่จะรับโอนห้องและผ่อนจนหมดและถือครองได้นานๆ จริงๆ โดยการลงทุนในหมวดนี้นอกจากการแสวงหาผลกำไรจากการเก็งราคาขายต่อยังมีช่องทางรายได้อื่นอย่างการปล่อยเช่านั่นเอง

    การซื้อคอนโดไว้ปล่อยเช่า

    ซึ่งการลงทุนซื้อคอนโดไว้เพื่อปล่อยเช่า จะมีกลุ่มผู้เช่าเป็นปัจจัยเป้าหมายที่สำคัญ เพื่อสร้างความมั่นใจได้ว่า คอนโดห้องที่ซื้อไปนั้นจะสร้างรายได้ให้เราในทุกๆ เดือน หรือไม่ทิ้งช่วงขาดผู้เช่านานนักไม่เช่นนั้นก็จะเสี่ยงแก่การติดดอยหรือปล่อยเช่าไม่ออกเช่นกัน โดยการลดความเสี่ยงที่ดีที่สุดอาจวิเคราะห์ได้จากโครงการคอนโดที่อาคารจริงสร้างเสร็จแล้วสักระยะหนึ่งและมีผู้เข้าพักอาศัยจริงให้เราสามารถหาอัตราการเข้าพัก หรือ Occupancy Rate ได้นั่นเอง โดยหากเป็นโครงการที่เพิ่งสร้างเสร็จหรือเป็นรอบ Presale ก็อาจจะวิเคราะห์จากโครงการตึกอื่นๆ ที่เป็นเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงได้เช่นกัน

    โดยถ้าเป็นโครงการในทำเลที่มีผู้พักอาศัยเยอะ เช่น เป็นแหล่งชุมชน ใกล้แหล่งงานและศูนย์กลางบริการต่างๆ ราคาค่าเช่าอยู่ในระดับที่จับต้องได้ โอกาสการปล่อยเช่าได้ก็จะสูงขึ้น

    ซื้อคอนโดแบบรับประกันค่าเช่า Rental Guarantee หรือ Yield

    ในวิธีอาจจะยังไม่คุ้นเคยกันมากนัก แต่ก็นับว่าเริ่มมีปรากฎให้เห็นบ้างแล้วสำหรับโครงการอสังหาฯ คอนโด ที่เน้นเพื่อการลงทุนเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดตากอากาศตามเมืองพักผ่อนหรือคอนโดกึ่งโรงแรมที่มีเครือโรมแรมชั้นนำเข้ามาเป็นผู้บริหารจัดการนิติบุคคลอาคาร ทำให้สามารถปล่อยเช่าระยะสั้นแบบโรงแรมได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายและมีผู้เข้าพักได้ต่อเนื่องมากกว่า จึงสามารถรับประกันรายได้ต่อห้องได้อย่างมั่นคงชัดเจนนั่นเองครับ

    แต่ข้อด้อยของการลงทุนคอนโดในวิธีนี้คือเพื่อการลงทุนชนิดที่จริงจังโดยที่เจ้าของห้องอาจจะไม่มีโอกาสได้อยู่เอง หรือสามารถเข้าพักได้เพียงชั่วคราว เนื่องจากหากไม่ได้ปล่อยเช่าอย่างสม่ำเสมออาจขาดรายได้ที่จะมาจุนเจือค่าบำรุงส่วนกลางที่แพงเอามากๆ นั่นเองครับ

    แต่ข้อด้อยของการลงทุนคอนโดในวิธีนี้คือเพื่อการลงทุนชนิดที่จริงจังโดยที่เจ้าของห้องอาจจะไม่มีโอกาสได้อยู่เอง หรือสามารถเข้าพักได้เพียงชั่วคราว เนื่องจากหากไม่ได้ปล่อยเช่าอย่างสม่ำเสมออาจขาดรายได้ที่จะมาจุนเจือค่าบำรุงส่วนกลางที่แพงเอามากๆ นั่นเองครับ

    ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ลงทุนว่าจะชอบกลยุทธ์การลงทุนแบบไหน ส่วนการลงทุนคอนโดแบบไหนทำกำไรได้บ้าง มีให้เลือกลงทุนอยู่ 3 ช่องทาง เรามาดูกันว่าแต่ละช่องทางแตกต่างกันอย่างไรและช่องทางไหนเหมาะกับคุณ

    ช่องทางที่ 1 : ลงทุนกับเจ้าของโครงการ (Developer)

    ช่องทางนี้เป็นการลงทุนที่ง่ายที่สุดในบรรดา 3 ช่องทาง เป็นการลงทุนคอนโดที่ซื้อตรงกับเจ้าของโครงการ หรือที่เรียกว่า Developer นั่นเองถึงแม้จะเป็นการลงทุนจากกระดาษใบเดียวก็ตาม แต่เค้าสามารถทำกำไรได้คราวละเป็นแสน “คอนโดมือหนึ่งถึงแม้จะเสี่ยงว่าโครงการจะสร้างเสร็จหรือไม่ แต่ถ้าเราเลือกแบรนด์ที่ดี เลือก Developer ที่มีชื่อเสียงมีผลงาน คุณภาพไว้ใจได้ เรื่องความเสี่ยงว่าโครงการจะสร้างไม่เสร็จคงไม่ต้องกังวล”

    แต่ก่อนที่เราจะลงทุนโครงการไหน เราควรหาข้อมูลและเข้าไปดูผลงานเก่าๆ ของ Developer ที่เราสนใจจะลงทุน ว่าโครงการที่ผ่านมาผลงานเป็นอย่างไร เราสามารถไปดูสถานที่จริง ดูวัสดุ ดีไซน์ ไฟฟ้า ประปา สาธารณูปโภค เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส การบริหารงานนิติบุคคลว่าเป็นอย่างไร

    ข้อดีอีกข้อที่สำคัญสำหรับมือใหม่ที่ลงทุนกับ Developer ก็คือไม่เหนื่อย ไม่ต้องมานั่งเจรจาต่อรอง ไม่ต้องมาซ่อมแซมห้อง เพียงแค่นำเอกสารที่ธนาคารต้องการ ยื่นเรื่องผ่าน โอนเสร็จสรรพ ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากค่ะ

    แต่ก็ใช่ว่าการเลือกลงทุนในคอนโดมือหนึ่งจาก Developer จะมีแต่ข้อดี ข้อเสียก็มีเหมือนกัน ก็คือ “ราคาแพง” นั่นเป็นเพราะว่าอสังหาริมทรัพย์มีราคาสูงขึ้นทุกปี ปีละ 4-5% ดังนั้นวัสดุอุปกรณ์ อิฐ หิน ปูน ทราย ก็ย่อมขึ้นเป็นธรรมดาค่ะ เป็นเหตุให้ต้นทุนในการก่อสร้างเพิ่มสูงขึ้นค่ะ

    ช่องทางที่ 2 : ลงทุนในทรัพย์มือสอง (Sub sale)

    คอนโดที่มีอายุไม่ว่าจะ 1 ปี 5 ปี หรือ 10 ปี หากเปลี่ยนมือจากเจ้าของคนแรก เราก็เรียกว่าเป็น “ทรัพย์มือสอง” แล้วค่ะ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ทรัพย์มือสองหรือคอนโดมือสองที่มีสภาพที่ดี ราคาไม่แพง แถมยังมีโอกาสทำกำไรได้ดีกว่าคอนโดมือหนึ่งยังมีอีกมากค่ะ

    การลงทุนคอนโดมือสอง มีจุดเด่นหลายข้อ ข้อที่เด่นที่สุดก็คือ คอนโดยุคเก่า จะราคาต่อตารางเมตรถูก อยู่ในทำเลที่ดี มีห้องขนาดใหญ่ จุดเด่นข้อนี้สำคัญอย่างไร ก็สำคัญตรงที่ว่าเมื่อราคาต้นทุนถูกลง ทำเลดี ก็ย่อมมีคนเช่า อัตราการปล่อยค่าเช่าในทำเลที่ดีก็ย่อมใกล้เคียงกันกับคอนโดมือหนึ่ง ดังนั้นเมื่อเทียบผลตอบแทน การลงทุนในคอนโดมือสองจึงย่อมดีกว่ามาก

    หรืออาจเนื่องมาจากคอนโดมือสองรุ่นเก่า ไม่มี Facility ที่ดี เช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ห้องสมุด ห้องประชุม ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คอนโดจัดเก็บค่าส่วนกลางต่อตารางเมตรไม่แพงเหมือนคอนโดใหม่ๆ ค่ะ

    ช่องทางที่ 3 : ลงทุนจากการประมูล (Auction)

    ถามว่าช่องทางนี้ต่างกับช่องทางที่ 2 อย่างไร? คำตอบก็คือ ช่องทางที่ 2 เป็นการซื้อกับเจ้าของ ซึ่งเจ้าของจะเป็นบุคคลธรรมดาหรือสถาบันการเงินก็ได้ เป็นการซื้อที่ตกลงกันด้วยความพอใจ ไม่มีพิธีการยุ่งยากอะไร

    ส่วนช่องทางที่ 3 หรือการประมูลนั้น เป็นการประมูลเพื่อแข่งขันกันทำราคา ใครให้ราคาที่สูงที่สุด ผู้นั้นจะได้ทรัพย์ชิ้นนั้นไป โดยทรัพย์ชิ้นนั้นจะไม่มีเจ้าของเป็นตัวเป็นตนค่ะ โดยปกติ ทรัพย์จากการประมูลนั้น ถ้าเลือกทรัพย์เป็นประเมินราคาทรัพย์ได้ ตีราคาค่าตกแต่งต่อเติมได้ ทรัพย์จากการประมูลก็ถือได้ว่าเป็นทรัพย์ที่สามารถทำกำไรให้ผลตอบแทนสูงสุด เพราะต้นทุนเริ่มประมูลจะต่ำกว่าราคาตลาดถึง 30-50%

    หลักสำคัญก็คือ “การประเมินราคาทรัพย์” เราต้องรู้ให้ได้ว่าเราจะสู้ราคาทรัพย์นี้ที่เท่าไหร่ นอกจากนี้เราต้องประเมินราคาค่าซ่อมแซม ตกแต่งได้ด้วย เพราะราคาค่าตกแต่ง ค่าเฟอร์นิเจอร์จะถูกบวกไปกับต้นทุนของห้องที่ได้ประมูลมา แต่ข้อควรระวัง คือ เราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีๆ เพราะบางห้องมีปัญหาเราก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนมากจะเป็นปัญหาที่เกี่ยวกับคดีความ ฟ้องร้อง ปัญหาจุกจิกที่เราไม่เคยเจอในชีวิตประจำวัน ด้วยเหตุนี้คนส่วนใหญ่จึงไม่นิยมลงทุนคอนโดด้วยการประมูล

    พอสรุปได้ว่าช่องทางในการลงทุนคอนโดจาก Developer และ Auction จะเป็นเก็งกำไร คือ ซื้อมาทำกำไรแล้วก็ขาย ซึ่งมีส่วนต่าง Capital Gain (กำไรส่วนต่าง) ที่ล่อตาล่อใจนักลงทุนประเภท Flip ได้ดีเลยทีเดียว ส่วนช่องทางในการลงทุนคอนโดจาก Sub sale จะเป็นการปล่อยเช่าการถือยาว ซึ่งต้องการได้กระแสเงินสด (Cash Flow) เข้ากระเป๋า

    เพราะฉะนั้นจากช่องทางที่ถามกันเข้ามาว่าช่องทางไหนดีที่สุดนั้นขึ้นอยู่กับความถนัด ความชอบ ซึ่งสไตล์การลงทุนของแต่ละคนซึ่งย่อมไม่เหมือนกัน ขอพึงระวังไว้อย่างหนึ่ง ว่าการลงทุนอย่าด่วนใจร้อนโปรดศึกษาข้อมูล คิดวิเคราะห์ก่อนตัดสินใจ เชื่อเถอะค่ะว่าการลงทุนที่รวยเร็วโดยไม่ลงมือทำอะไรเลยนั้นไม่มีอยู่จริง

    พอจะทราบกันแล้วใช่ไหมครับ ว่า ลงทุนคอนโด แบบไหนดี ? มีวิธีไหนบ้าง? วิธีไหนเริ่มต้นได้ง่ายไม่ต้องใช้เงินทุนมากมาย และวิธีไหนบ้างที่ต้องมีความพร้อมทางการเงินจริงๆ เพื่อให้สามารถรับความเสี่ยงและไม่เดือดร้อนในภายหลังครับ ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ควรประเมินความพร้อมของตนเองก่อนลงทุนด้วยเสมอครับ แล้วมาพบกับเรื่องราวข่าวสารคอนโดดีๆ ได้ใหม่ที่ facebook.com/selectcenter.co.th นะครับ

    ลงทุนคอนโดติดหาดจอมเทียน
    Categoriesหมวดลงทุนคอนโด

    ทำไมเราควร ลงทุนคอนโดติดหาดจอมเทียน

    ทำไมเราควร ลงทุนคอนโดติดหาดจอมเทียน

    Share on facebook
    Facebook
    Share on twitter
    Twitter
    Share on linkedin
    LinkedIn
    ลงทุนคอนโดติดหาดจอมเทียน

    สำหรับนักลงทุนคอนโดแล้วปัจจัยอันดับแรกๆ ที่เป็นตัวช่วยในการเลือกลงทุนโครงการใดโครงการหนึ่งคงหนีไม่พ้นทำเล หาดจอมเทียน ซึ่งเป็นทำเลศักยภาพที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและการเดินทางสะดวก เพื่อเป็นตัวการันตีความมั่นคงของการลงทุนและแนวโน้มการเติบโตของราคา ทำไมเราควร ลงทุนคอนโดติดหาดจอมเทียน หาดจอมเทียน เป็นทำเลร้อนแรงของตลาดคอนโดพัทยาที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทั้งจากนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยในวันนี้เรามี 3 เหตุผลมาตอบว่าทำไมการเลือกลงทุนคอนโดในพื้นที่หาดนาจอมเทียนจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจมากที่สุด ดูลงทุนคอนโดเพิ่มเติม

    พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวติด 1 ใน 3 ของประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทำให้การลงทุนอสังหาฯ ในพัทยาน่าสนใจ แม้ว่าช่วง 2 ปีที่ผ่าน กำลังซื้อจะหดหายไปบ้าง แต่ในระยะยาวพัทยายังเป็นทำเลที่มีอนาคต และคาดว่าราคาจะปรับตัวสูงขึ้นอย่างน้อย 10-15% จากปัจจัยด้านการเปลี่ยนแปลงผังเมืองเพื่อการเติบโตของเมือง

    รวมถึงการเปิด AEC อย่างเป็นทางการจะทำให้ธุรกิจและการลงทุนในภูมิภาคอาเซียนขยายตัวมากขึ้น ส่งผลให้อสังหาริมฯ พัทยากลับมามีความโดดเด่นอีกครั้งจากชาวต่างชาติแถบเอเชีย ซึ่งถือเป็นอุปทานใหม่ของเมืองพัทยา โดยเฉพาะพื้นที่ในโซนติดทะเลหรือซีวิว ได้แก่ โซนวงศ์อมาตย์ โซนพระตำหนัก และโซนนาจอมเทียน-บางเสร่ เป็นโซนที่มีการเติบโตที่ดี

    1. ทำเลศักยภาพของ หาดจอมเทียน

    พื้นที่ หาดจอมเทียน นั้นนับว่าเป็นหนึ่งในทำเลที่มาแรงที่สุดของพัทยา เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นโซนที่มีบรรยากาศเงียบสงบและมีชายหาดทอดยาวมากกว่าโซนอื่นของพัทยา ซึ่งที่ผ่านมามีเหล่าดีเวลอปเปอร์แข่งกันลงทุนและเริ่มมีโครงการคอนโดติดหาดนาจอมเทียนเปิดขายมากขึ้นทุกปี โดยส่วนใหญ่เป็นโครงการระดับไฮเอนด์ ที่มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 130,000 บาท ต่อตารางเมตร เพราะพื้นที่โซนนี้ยังมีราคาไม่สูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับทำเลพัทยาใจกลางเมือง นอกจากนี้ ทำเลดังกล่าวยังเป็นพื้นที่ที่สามารถทำกำไรต่อยอดได้ในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อลงทุนหรือการอยู่อาศัย ที่สำคัญพื้นที่โซนหาดนาจอมเทียนยังมีโครงการพัฒนาขนาดใหญ่ที่น่าสนใจหลายโครงการทั้งสวนน้ำรามายณะและสวนน้ำ การ์ตูน เน็ตเวิร์ค อเมโซน รวมทั้งประกาศแผนการสร้างโรงแรมขนาดใหญ่อย่างแมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา และเจดับบลิว แมริออท ที่สะท้อนศักยภาพของพื้นที่นาจอมเทียนได้เป็นอย่างดี และมีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นในอนาคตอีกด้วย

    2. แรงหนุนจาก EEC

    การผลักดันเขตระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกของทางภาครัฐ (EEC) นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้การ ลงทุนคอนโดติดหาดจอมเทียน น่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยแผนพัฒนารถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน และโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก จะส่งผลให้ความต้องการด้านการท่องเที่ยวและอสังหาริมทรัพย์ในเมืองพัทยาเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

    3. ดีมานด์ต่อเนื่อง

    คอนโดติดหาดนาจอมเทียนนั้นยังคงได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องทั้งจากนักลงทุนชาวไทยและนักลงทุนชาวต่างชาติอย่าง จีน อังกฤษ และฝรั่งเศส เนื่องจากแผน EEC จะทำให้ชาวต่างชาติเดินทางมาพัทยาง่ายยิ่งขึ้นบวกกับความเจริญเติบโตในหลายๆ ด้านที่เริ่มพัฒนาขึ้น อีกทั้งพื้นที่หาดนาจอมเทียนยังเหมาะกับการเป็นบ้านพักหลังที่สองและเหมาะกับการเป็นคอนโดสำหรับครอบครัว โดยผลตอบแทนในการลงทุนปล่อยเช่าคอนโดติดหาดนาจอมเทียนอาจมีมูลค่าสูงเฉลี่ยถึง 4-5 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ซึ่งนับว่าอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับการลงทุนคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ

    ด้วยความที่ทิวทัศน์ส่วนมากจะเป็นแบบติดทะเลและเห็นวิวทะเล ดังนั้นจึงทำให้เมืองพัทยาโดยเฉพาะในโซนนา หาดจอมเทียน นั้นเกิดที่พักสไตล์ใหม่อย่าง คอนโดฯ + วิลล่าขึ้น โดยเกิดจากแนวคิดที่ต้องการออกแบบพื้นที่ให้สะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านเดี่ยวส่วนตัวแต่ได้สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันจัดเต็มที่มาพร้อมวิวทะเลที่เป็นเหมือนจุดไฮไลต์ของวันแห่งการพักผ่อน ซึ่งมีดีเวลลอปเปอร์หลายเจ้าที่เริ่มพัฒนาโครงการผสมผสานระหว่างคอนโดมิเนียมและบ้านพักสไตล์วิลล่าบนพื้นที่ผืนเดียวกัน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แห่งการพักผ่อนแบบนี้ อาทิ โครงการแกรนด์ ฟลอริด้า พัทยา (Grand Florida Pattaya) คอนโดฯ ริมหาดนาจอมเทียนระดับลักซ์ชูรี่ที่เปรียบเสมือนอาณาจักรส่วนตัวที่จะช่วยเติมเต็มชีวิตแห่งการอยู้อาศัยให้สมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยแรงบันดาลใจจากบรรยากาศและการใช้ชีวิตในฟลอริด้าที่ได้มารวบรวมไว้ในพื้นที่แห่งนี้มากถึง 21 โซน มาพร้อม 2 คลับเฮ้าส์ และกิจกรรมมากมายที่พบได้แค่ที่คอนโดฯ ริมหาดนาจอมเทียนแห่งนี้เท่านั้น

    ด้วยความที่ดีมานด์มีจำนวนสูงขึ้นทุกปี จึงทำให้ในตอนนี้มีโครงการลงทุนคอนโดหาดจอมเทียน เกิดขึ้นใหม่มากมาย โดยมีระดับราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 130,000 บาทต่อตารางเมตร และยิ่งในตอนนี้พัทยามีแผนพัฒนาศักยภาพพื้นที่และเศรษฐกิจที่ใหญ่รองเป็นอันดับสองของกรุงเทพฯ ทำให้ในอนาคตมีแนวโน้มว่าราคาที่ดินและอสังหาฯ ในพัทยานั้นจะมีการขยายตัวสูงขึ้นอีกอย่างแน่นอน

    อย่างไรก็ตาม การลงทุนคอนโด ในพัทยาเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีต้องเลือกทำเลที่มีศักยภาพ ในราคาที่เหมาะสม และลักษณะการลงทุนที่เหมาะสม หาดจอมเทียนเป็นทำเลที่ครอบครัวส่วนใหญ่เลือกพักผ่อน เนื่องจากเป็นหาดที่สงบและมีสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนน้อย มีกิจกรรมทางน้ำ เช่น เจ็ทสกี วินด์เซิร์ฟ บานาน่าโบ๊ท เป็นต้น รวมทั้งรายล้อมด้วยร้านอาหาร และโรงแรมระดับ 3-4 ดาว สำหรับคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ในทำเลนี้ส่วนมากจะไม่มีชายหาดส่วนตัวเพราะมีถนนเลียบชายหาดกั้นกลาง

    แต่ห่างออกไปอีกนิดจะพบกับหาดนาจอมเทียน ห่างจากเมืองพัทยาเพียง 11 กิโลเมตร และเป็นอีกทำเลที่น่าสนใจ เนื่องจากยังมีคอนโดมิเนียมติดชายหาดส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับวันพักผ่อน ห้องพักทำเลนี้ส่วนใหญ่เป็นโครงการขนาดใหญ่ระดับไฮเอนด์ ราคาเฉลี่ย 100,000-150,000 บาทต่อตารางเมตร

    ด้วยทำเลที่ใกล้กรุงเทพ และการเชื่อมต่อเที่ยวบินทั่วโลกทำให้การเดินทางไปพัทยามีความสะดวก นอกจากนี้ในอนาคตหากโครงการรถไฟความเร็วสูงเสร็จเรียบร้อยการเดินทางระหว่างกรุงเทพฯ-พัทยาใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาทีเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การลงทุนคอนโด ในพัทยาในจังหวะนี้ต้องพิจารณาและชั่งน้ำหนักระหว่างทำเล และราคากันเป็นพิเศษ เพื่อลดความเสี่ยงจากการการลงทุน

    ทำเล เป็นหัวใจสำคัญประการแรกของการลงทุนอสังหาฯ ราคาอาจจะสูงกว่า แต่ทำเลที่ดีย่อมมีศักยภาพในการทำกำไรที่เร็วกว่า และมากกว่า โดยต้องคัดเลือกโครงการที่อยู่ในย่านชุมชนที่ดี สิ่งแวดล้อมดี เดินทางสะดวก ใกล้สถานที่สำคัญๆ พร้อมทั้งประเมินดูว่าที่ดินบริเวณนั้นต้องมีแนวโน้มราคาสูงขึ้นภายใน 1-3 ปี

    คุณภาพของสิ่งอำนวยความสะดวก ควรเลือกโครงการที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสวนส่วนกลาง ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี ทันสมัย ใช้วัสดุคงทนถาวร เนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นปัจจัยสำคัญรองจากทำเลที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับทรัพย์สิน และเมื่อขายต่อมีโอกาสที่จะได้กำไรได้มากกว่า

    ความน่าเชื่อถือของผู้ประกอบการ เนื่องจากคอนโดมิเนียมตามแหล่งท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ซื้อเพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนช่วงวันหยุด นิติบุคคลอาคารชุดจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในการทำหน้าที่ดูแลส่วนกลาง ดังนั้นจึงต้องเลือกบริษัทพัฒนาโครงการที่น่าเชื่อถือ และมีทีมงานมืออาชีพบริหารงานในส่วนนี้ เพื่อให้โครงการได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง

    เลือกซื้อถูกจังหวะ เพื่อกำไรสูงสุด การลงทุนย่อมมีความเสี่ยง แม้ว่าอสังหาฯ ในประเทศไทยมีแนวโน้มสูงขึ้นตามทำเลและพื้นที่ที่ลดลง แต่ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำราคาอสังหาฯ ย่อมชะลอการปรับขึ้น ซึ่งเป็นความเสี่ยงที่ไม่อาจมองข้าม ดังนั้นนักลงทุนจึงต้องศึกษาหาข้อมูล และติดตามแนวโน้ม ทิศทางการเติบโตของอสังหาฯ เพื่อหา “จังหวะ” ที่เหมาะสมในการลงทุน เพื่อสร้างผลกำไรที่ดี

    นี้เป็นเพียงเหตุผลเบื้่องต้นว่า ทำไมเราควรลงทุนคอนโดติดหาดจอมเทียน ติดตามอัพเดทได้ที่ facebook.com/selectcenter.co.th

    Hightlight: Grand Florida

    BEACHFRONTCONDORESORTPATTAYA ที่สุดแห่งทำเลของการพักผ่อนรูปแบบใหม่ที่คอนโดหาดนาจอมเทียน ราคาเริ่ม 2.8 ลบ. พร้อมให้คุณสัมผัสการพักผ่อนระดับลักซ์ชัวรี่

    เดินทางสู่เรื่องราวแห่ง “แกรนด์ ฟลอริด้า” คอนโดติดหาดนาจอมเทียนที่พร้อม “บันดาลใจ” ให้คุณได้ใช้ชีวิตอันงดงาม ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียดและพลังรังสรรค์สุดอลังการ ผสาน สุนทรีย์แห่งธรรมชาติ หาดทราย ผสมด้วยรูปแบบชีวิตดีดีในทุกวัน ให้การพักผ่อนที่คอนโดนาจอมเทียนกลายเป็นทุกช่วงเวลาสำคัญแห่งชีวิต

    พบประสบการณ์ความสำเร็จของโครงการคอนโดสร้างใหม่พัทยาสไตล์รีสอร์ท ที่ให้คุณได้สัมผัสที่สุดแห่งเอกสิทธิ์เหนือระดับพร้อมใช้ชีวิตติดหาดเพียงไม่กี่ก้าวจากหาดนาจอมเทียน บนวิวที่สวยงามที่สุด ผืนสุดท้ายในพัทยาพร้อมเรื่องราวแห่งการผจญภัยในแบบส่วนตัวของคุณด้วยการดึงแรงบันดาลใจแห่งฟลอริด้ามารวมไว้ถึง 21 โซน / 7 อาคาร สุดหรู และ 2 คลับเฮ้าส์ สุดอลังการ ณ ริมหาดนาจอมเทียนคอนโดพัทยาแห่งนี้

    เดิน เข้าไปให้ ถึงธรรมชาติส่วนตัวของคุณ…สู่สวรรค์แห่งฟลอริด้า ที่คอนโดหาดนาจอมเทียนแห่งนี้จะเติมความสุข ให้เต็มชีวิตและเต็มอิ่มกับทัศนียภาพอันงดงามสงบสุข สบาย ปล่อยใจ ผ่อนคลาย เอกเขนกร่างกายได้ทุกวินาที ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้มากกว่าใคร อาทิ Clubhouse, Hydrotheraphy Pool, ชายหาดส่วนตัว และอื่นๆอีกมากมาย ที่รอให้คุณมาสัมผัสด้วยตนเอง

    เป็นมากกว่าการซื้อ-ขายคอนโดติดทะเลพัทยา ที่คุณจะไม่ผิดหวัง กับบีชฟร้อนท์ ลักซ์ชัวรี่ คอนโดิเนียม สำหรับทุกคนในครอบครัว เพราะที่นี่…เราทำให้ชายหาดพัทยา กลายเป็นบ้าน และวันพักผ่อนของคุณ ณ ธรรมชาติหาดทราย ที่พร้อมต้อนรับอย่างอบอุ่นในทุกสัมผัส

    ใช้ชีวิตแบบ แกรนด์ ไลฟ์สไตล์ ที่ใครก็ต้องอิจฉา กับวันหยุดที่ไม่มีวันสิ้นสุดบนหาดนาจอมเทียน ในคอนโดสร้างใหม่พัทยาแห่งนี้ เปลี่ยนทุกช่วงเวลาของจังหวะชีวิตให้เป็นวันพักผ่อนที่ผ่อนคลายและพิเศษมากกว่าที่เคย ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านความสงบ และความเป็นส่วนตัว

    พร้อมเดินทางข้ามโลก …สู่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา (ระยอง – พัทยา ) สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิและกรุงเทพฯ ล่องเรือข้ามอ่าว..สู่ท่าเรือเฟอรี่ พัทยา-หัวหิน ให้คุณได้เพลิดเพลินกับทริปไป-กลับ 2 อ่าว ได้อย่างง่ายดายขับรถข้ามจังหวัด….สู่ ทางด่วนสายใหม่ พัทยา – มาบตาพุดระยองย่อชีวิตและธุรกิจให้ใกล้ชิดกัน ใช้ชีวิตสุดอลังการ พร้อมเพลิดเพลินไปกับสถานที่ที่ท่องเที่ยว และสีสันแห่งพัทยา ชีวิตในแบบ “แกรนด์ ฟลอริด้า พัทยา” ที่ขายคอนโดติดทะเลพัทยาและรอให้คุณมาสัมผัสแล้ววันนี้

    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
    inbox : m.me/selectcenter.co.th
    Line@ : https://lin.ee/6ih1Vwq
    โทรศัพท์ : 090-404-0423

    Compare Listings

    Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms