ลงทุนคอนโดติดหาดจอมเทียน
Categoriesหมวดลงทุนคอนโด

ทำไมเราควร ลงทุนคอนโดติดหาดจอมเทียน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
ลงทุนคอนโดติดหาดจอมเทียน

สำหรับนักลงทุนคอนโดแล้วปัจจัยอันดับแรกๆ ที่เป็นตัวช่วยในการเลือกลงทุนโครงการใดโครงการหนึ่งคงหนีไม่พ้นทำเล หาดจอมเทียน ซึ่งเป็นทำเลศักยภาพที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและการเดินทางสะดวก เพื่อเป็นตัวการันตีความมั่นคงของการลงทุนและแนวโน้มการเติบโตของราคา ทำไมเราควร ลงทุนคอนโดติดหาดจอมเทียน หาดจอมเทียน เป็นทำเลร้อนแรงของตลาดคอนโดพัทยาที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทั้งจากนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยในวันนี้เรามี 3 เหตุผลมาตอบว่าทำไมการเลือกลงทุนคอนโดในพื้นที่หาดนาจอมเทียนจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจมากที่สุด ดูลงทุนคอนโดเพิ่มเติม

พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวติด 1 ใน 3 ของประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทำให้การลงทุนอสังหาฯ ในพัทยาน่าสนใจ แม้ว่าช่วง 2 ปีที่ผ่าน กำลังซื้อจะหดหายไปบ้าง แต่ในระยะยาวพัทยายังเป็นทำเลที่มีอนาคต และคาดว่าราคาจะปรับตัวสูงขึ้นอย่างน้อย 10-15% จากปัจจัยด้านการเปลี่ยนแปลงผังเมืองเพื่อการเติบโตของเมือง

รวมถึงการเปิด AEC อย่างเป็นทางการจะทำให้ธุรกิจและการลงทุนในภูมิภาคอาเซียนขยายตัวมากขึ้น ส่งผลให้อสังหาริมฯ พัทยากลับมามีความโดดเด่นอีกครั้งจากชาวต่างชาติแถบเอเชีย ซึ่งถือเป็นอุปทานใหม่ของเมืองพัทยา โดยเฉพาะพื้นที่ในโซนติดทะเลหรือซีวิว ได้แก่ โซนวงศ์อมาตย์ โซนพระตำหนัก และโซนนาจอมเทียน-บางเสร่ เป็นโซนที่มีการเติบโตที่ดี

1. ทำเลศักยภาพของ หาดจอมเทียน

พื้นที่ หาดจอมเทียน นั้นนับว่าเป็นหนึ่งในทำเลที่มาแรงที่สุดของพัทยา เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นโซนที่มีบรรยากาศเงียบสงบและมีชายหาดทอดยาวมากกว่าโซนอื่นของพัทยา ซึ่งที่ผ่านมามีเหล่าดีเวลอปเปอร์แข่งกันลงทุนและเริ่มมีโครงการคอนโดติดหาดนาจอมเทียนเปิดขายมากขึ้นทุกปี โดยส่วนใหญ่เป็นโครงการระดับไฮเอนด์ ที่มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 130,000 บาท ต่อตารางเมตร เพราะพื้นที่โซนนี้ยังมีราคาไม่สูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับทำเลพัทยาใจกลางเมือง นอกจากนี้ ทำเลดังกล่าวยังเป็นพื้นที่ที่สามารถทำกำไรต่อยอดได้ในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อลงทุนหรือการอยู่อาศัย ที่สำคัญพื้นที่โซนหาดนาจอมเทียนยังมีโครงการพัฒนาขนาดใหญ่ที่น่าสนใจหลายโครงการทั้งสวนน้ำรามายณะและสวนน้ำ การ์ตูน เน็ตเวิร์ค อเมโซน รวมทั้งประกาศแผนการสร้างโรงแรมขนาดใหญ่อย่างแมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา และเจดับบลิว แมริออท ที่สะท้อนศักยภาพของพื้นที่นาจอมเทียนได้เป็นอย่างดี และมีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นในอนาคตอีกด้วย

2. แรงหนุนจาก EEC

การผลักดันเขตระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกของทางภาครัฐ (EEC) นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้การ ลงทุนคอนโดติดหาดจอมเทียน น่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยแผนพัฒนารถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน และโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก จะส่งผลให้ความต้องการด้านการท่องเที่ยวและอสังหาริมทรัพย์ในเมืองพัทยาเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

3. ดีมานด์ต่อเนื่อง

คอนโดติดหาดนาจอมเทียนนั้นยังคงได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องทั้งจากนักลงทุนชาวไทยและนักลงทุนชาวต่างชาติอย่าง จีน อังกฤษ และฝรั่งเศส เนื่องจากแผน EEC จะทำให้ชาวต่างชาติเดินทางมาพัทยาง่ายยิ่งขึ้นบวกกับความเจริญเติบโตในหลายๆ ด้านที่เริ่มพัฒนาขึ้น อีกทั้งพื้นที่หาดนาจอมเทียนยังเหมาะกับการเป็นบ้านพักหลังที่สองและเหมาะกับการเป็นคอนโดสำหรับครอบครัว โดยผลตอบแทนในการลงทุนปล่อยเช่าคอนโดติดหาดนาจอมเทียนอาจมีมูลค่าสูงเฉลี่ยถึง 4-5 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ซึ่งนับว่าอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับการลงทุนคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ

ด้วยความที่ทิวทัศน์ส่วนมากจะเป็นแบบติดทะเลและเห็นวิวทะเล ดังนั้นจึงทำให้เมืองพัทยาโดยเฉพาะในโซนนา หาดจอมเทียน นั้นเกิดที่พักสไตล์ใหม่อย่าง คอนโดฯ + วิลล่าขึ้น โดยเกิดจากแนวคิดที่ต้องการออกแบบพื้นที่ให้สะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านเดี่ยวส่วนตัวแต่ได้สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันจัดเต็มที่มาพร้อมวิวทะเลที่เป็นเหมือนจุดไฮไลต์ของวันแห่งการพักผ่อน ซึ่งมีดีเวลลอปเปอร์หลายเจ้าที่เริ่มพัฒนาโครงการผสมผสานระหว่างคอนโดมิเนียมและบ้านพักสไตล์วิลล่าบนพื้นที่ผืนเดียวกัน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แห่งการพักผ่อนแบบนี้ อาทิ โครงการแกรนด์ ฟลอริด้า พัทยา (Grand Florida Pattaya) คอนโดฯ ริมหาดนาจอมเทียนระดับลักซ์ชูรี่ที่เปรียบเสมือนอาณาจักรส่วนตัวที่จะช่วยเติมเต็มชีวิตแห่งการอยู้อาศัยให้สมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยแรงบันดาลใจจากบรรยากาศและการใช้ชีวิตในฟลอริด้าที่ได้มารวบรวมไว้ในพื้นที่แห่งนี้มากถึง 21 โซน มาพร้อม 2 คลับเฮ้าส์ และกิจกรรมมากมายที่พบได้แค่ที่คอนโดฯ ริมหาดนาจอมเทียนแห่งนี้เท่านั้น

ด้วยความที่ดีมานด์มีจำนวนสูงขึ้นทุกปี จึงทำให้ในตอนนี้มีโครงการลงทุนคอนโดหาดจอมเทียน เกิดขึ้นใหม่มากมาย โดยมีระดับราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 130,000 บาทต่อตารางเมตร และยิ่งในตอนนี้พัทยามีแผนพัฒนาศักยภาพพื้นที่และเศรษฐกิจที่ใหญ่รองเป็นอันดับสองของกรุงเทพฯ ทำให้ในอนาคตมีแนวโน้มว่าราคาที่ดินและอสังหาฯ ในพัทยานั้นจะมีการขยายตัวสูงขึ้นอีกอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม การลงทุนคอนโด ในพัทยาเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีต้องเลือกทำเลที่มีศักยภาพ ในราคาที่เหมาะสม และลักษณะการลงทุนที่เหมาะสม หาดจอมเทียนเป็นทำเลที่ครอบครัวส่วนใหญ่เลือกพักผ่อน เนื่องจากเป็นหาดที่สงบและมีสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนน้อย มีกิจกรรมทางน้ำ เช่น เจ็ทสกี วินด์เซิร์ฟ บานาน่าโบ๊ท เป็นต้น รวมทั้งรายล้อมด้วยร้านอาหาร และโรงแรมระดับ 3-4 ดาว สำหรับคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ในทำเลนี้ส่วนมากจะไม่มีชายหาดส่วนตัวเพราะมีถนนเลียบชายหาดกั้นกลาง

แต่ห่างออกไปอีกนิดจะพบกับหาดนาจอมเทียน ห่างจากเมืองพัทยาเพียง 11 กิโลเมตร และเป็นอีกทำเลที่น่าสนใจ เนื่องจากยังมีคอนโดมิเนียมติดชายหาดส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับวันพักผ่อน ห้องพักทำเลนี้ส่วนใหญ่เป็นโครงการขนาดใหญ่ระดับไฮเอนด์ ราคาเฉลี่ย 100,000-150,000 บาทต่อตารางเมตร

ด้วยทำเลที่ใกล้กรุงเทพ และการเชื่อมต่อเที่ยวบินทั่วโลกทำให้การเดินทางไปพัทยามีความสะดวก นอกจากนี้ในอนาคตหากโครงการรถไฟความเร็วสูงเสร็จเรียบร้อยการเดินทางระหว่างกรุงเทพฯ-พัทยาใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาทีเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การลงทุนคอนโด ในพัทยาในจังหวะนี้ต้องพิจารณาและชั่งน้ำหนักระหว่างทำเล และราคากันเป็นพิเศษ เพื่อลดความเสี่ยงจากการการลงทุน

ทำเล เป็นหัวใจสำคัญประการแรกของการลงทุนอสังหาฯ ราคาอาจจะสูงกว่า แต่ทำเลที่ดีย่อมมีศักยภาพในการทำกำไรที่เร็วกว่า และมากกว่า โดยต้องคัดเลือกโครงการที่อยู่ในย่านชุมชนที่ดี สิ่งแวดล้อมดี เดินทางสะดวก ใกล้สถานที่สำคัญๆ พร้อมทั้งประเมินดูว่าที่ดินบริเวณนั้นต้องมีแนวโน้มราคาสูงขึ้นภายใน 1-3 ปี

คุณภาพของสิ่งอำนวยความสะดวก ควรเลือกโครงการที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสวนส่วนกลาง ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี ทันสมัย ใช้วัสดุคงทนถาวร เนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นปัจจัยสำคัญรองจากทำเลที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับทรัพย์สิน และเมื่อขายต่อมีโอกาสที่จะได้กำไรได้มากกว่า

ความน่าเชื่อถือของผู้ประกอบการ เนื่องจากคอนโดมิเนียมตามแหล่งท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ซื้อเพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนช่วงวันหยุด นิติบุคคลอาคารชุดจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในการทำหน้าที่ดูแลส่วนกลาง ดังนั้นจึงต้องเลือกบริษัทพัฒนาโครงการที่น่าเชื่อถือ และมีทีมงานมืออาชีพบริหารงานในส่วนนี้ เพื่อให้โครงการได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง

เลือกซื้อถูกจังหวะ เพื่อกำไรสูงสุด การลงทุนย่อมมีความเสี่ยง แม้ว่าอสังหาฯ ในประเทศไทยมีแนวโน้มสูงขึ้นตามทำเลและพื้นที่ที่ลดลง แต่ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำราคาอสังหาฯ ย่อมชะลอการปรับขึ้น ซึ่งเป็นความเสี่ยงที่ไม่อาจมองข้าม ดังนั้นนักลงทุนจึงต้องศึกษาหาข้อมูล และติดตามแนวโน้ม ทิศทางการเติบโตของอสังหาฯ เพื่อหา “จังหวะ” ที่เหมาะสมในการลงทุน เพื่อสร้างผลกำไรที่ดี

นี้เป็นเพียงเหตุผลเบื้่องต้นว่า ทำไมเราควรลงทุนคอนโดติดหาดจอมเทียน ติดตามอัพเดทได้ที่ facebook.com/selectcenter.co.th

Hightlight: Grand Florida

BEACHFRONTCONDORESORTPATTAYA ที่สุดแห่งทำเลของการพักผ่อนรูปแบบใหม่ที่คอนโดหาดนาจอมเทียน ราคาเริ่ม 2.8 ลบ. พร้อมให้คุณสัมผัสการพักผ่อนระดับลักซ์ชัวรี่

เดินทางสู่เรื่องราวแห่ง “แกรนด์ ฟลอริด้า” คอนโดติดหาดนาจอมเทียนที่พร้อม “บันดาลใจ” ให้คุณได้ใช้ชีวิตอันงดงาม ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียดและพลังรังสรรค์สุดอลังการ ผสาน สุนทรีย์แห่งธรรมชาติ หาดทราย ผสมด้วยรูปแบบชีวิตดีดีในทุกวัน ให้การพักผ่อนที่คอนโดนาจอมเทียนกลายเป็นทุกช่วงเวลาสำคัญแห่งชีวิต

พบประสบการณ์ความสำเร็จของโครงการคอนโดสร้างใหม่พัทยาสไตล์รีสอร์ท ที่ให้คุณได้สัมผัสที่สุดแห่งเอกสิทธิ์เหนือระดับพร้อมใช้ชีวิตติดหาดเพียงไม่กี่ก้าวจากหาดนาจอมเทียน บนวิวที่สวยงามที่สุด ผืนสุดท้ายในพัทยาพร้อมเรื่องราวแห่งการผจญภัยในแบบส่วนตัวของคุณด้วยการดึงแรงบันดาลใจแห่งฟลอริด้ามารวมไว้ถึง 21 โซน / 7 อาคาร สุดหรู และ 2 คลับเฮ้าส์ สุดอลังการ ณ ริมหาดนาจอมเทียนคอนโดพัทยาแห่งนี้

เดิน เข้าไปให้ ถึงธรรมชาติส่วนตัวของคุณ…สู่สวรรค์แห่งฟลอริด้า ที่คอนโดหาดนาจอมเทียนแห่งนี้จะเติมความสุข ให้เต็มชีวิตและเต็มอิ่มกับทัศนียภาพอันงดงามสงบสุข สบาย ปล่อยใจ ผ่อนคลาย เอกเขนกร่างกายได้ทุกวินาที ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้มากกว่าใคร อาทิ Clubhouse, Hydrotheraphy Pool, ชายหาดส่วนตัว และอื่นๆอีกมากมาย ที่รอให้คุณมาสัมผัสด้วยตนเอง

เป็นมากกว่าการซื้อ-ขายคอนโดติดทะเลพัทยา ที่คุณจะไม่ผิดหวัง กับบีชฟร้อนท์ ลักซ์ชัวรี่ คอนโดิเนียม สำหรับทุกคนในครอบครัว เพราะที่นี่…เราทำให้ชายหาดพัทยา กลายเป็นบ้าน และวันพักผ่อนของคุณ ณ ธรรมชาติหาดทราย ที่พร้อมต้อนรับอย่างอบอุ่นในทุกสัมผัส

ใช้ชีวิตแบบ แกรนด์ ไลฟ์สไตล์ ที่ใครก็ต้องอิจฉา กับวันหยุดที่ไม่มีวันสิ้นสุดบนหาดนาจอมเทียน ในคอนโดสร้างใหม่พัทยาแห่งนี้ เปลี่ยนทุกช่วงเวลาของจังหวะชีวิตให้เป็นวันพักผ่อนที่ผ่อนคลายและพิเศษมากกว่าที่เคย ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านความสงบ และความเป็นส่วนตัว

พร้อมเดินทางข้ามโลก …สู่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา (ระยอง – พัทยา ) สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิและกรุงเทพฯ ล่องเรือข้ามอ่าว..สู่ท่าเรือเฟอรี่ พัทยา-หัวหิน ให้คุณได้เพลิดเพลินกับทริปไป-กลับ 2 อ่าว ได้อย่างง่ายดายขับรถข้ามจังหวัด….สู่ ทางด่วนสายใหม่ พัทยา – มาบตาพุดระยองย่อชีวิตและธุรกิจให้ใกล้ชิดกัน ใช้ชีวิตสุดอลังการ พร้อมเพลิดเพลินไปกับสถานที่ที่ท่องเที่ยว และสีสันแห่งพัทยา ชีวิตในแบบ “แกรนด์ ฟลอริด้า พัทยา” ที่ขายคอนโดติดทะเลพัทยาและรอให้คุณมาสัมผัสแล้ววันนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
inbox : m.me/selectcenter.co.th
Line@ : https://lin.ee/6ih1Vwq
โทรศัพท์ : 090-404-0423

About the author
admin
Admin Select Center

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.